Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2014.

Sáng ngày 12/8/2014, UBMTTQ VN phường tổ chức Lễ phát động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" năm 2014 theo tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Tham dự Lễ  phát động có đ/c Nguyễn Kim - PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu, Bà Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy, đ/c Nguyễn Tri Thám - CT UBMTTQVN phường, đ/c Phan Văn Đại P hó Chủ tịch UBND phường, đ/c Đặng Văn Đấu - Trưởng Công an phường, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, các trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư, cán bộ công chức viên chức phường và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn phường tham dự.

 


Toàn cảnh buổi phát động

 

Thực hiện "Tháng cao điểm vì người nghèo" do Ủy ban TWMTTQVN phát động và Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 14/3/2014 của UBND quận Liên Chiểu về chương trình giảm nghèo năm 2014 trên địa bàn quận Liên Chiểu; với tinh thần "Tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tinh thần học tập, làm theo tấm gương yêu thương, giúp đỡ những người nghèo khó của Bác Hồ, Ban Thường trực UBMTTQVN phường Hòa Khánh Bắc và Ban vận động Quỹ  "Ngày vì người nghèo" phường đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và các tổ chức xã hội tích cực hưởng ứng đợt vận động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo"; để tập trung hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" do Uỷ ban  MTTQ Việt Nam phường phát động đã được các cấp, các ngành và toàn thể xã hội hưởng ứng, thể hiện được "Ý Đảng - Lòng dân" và mang tính nhân văn sâu sắc.

 


Đ/c Nguyễn Tri Thám - Chủ tịch UBMTTQVN phường phát biểu

 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Tri Thám - Chủ tịch UBMTTQVN phường nhấn mạnh: Quan tâm chăm lo cho người nghèo không chỉ là thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước mà còn thể hiện truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá  rách", nét đẹp văn hóa vốn có của dân tộc ta. Thay mặt Đảng ủy, chính quyền và người nghèo phường Hòa Khánh Bắc, đồng chí chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu, tấm lòng cao quý của các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài phường đã chung tay đóng góp, xây dựng "Quỹ vì người nghèo" của phường trong thời gian qua.

 


Các tổ chức cá nhân ủng hộ quỹ vì người nghèo

 

Ngay sau lời phát động của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường, đã có các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn phường đã ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" phường với số tiền gần 47 triệu đồng.

 


Đ/c Nguyễn Tri Thám - Chủ tịch UBMTTQVN phường trao tấm lòng vàng

 

Tại buổi lễ phát động UBMTTQVN phường cũng đã trao giấy chứng nhận để tri ân những tấm lòng vàng đã có đóng góp giúp đỡ "Quỹ vì người nghèo".

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).