Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Lễ vào hè chủ đề “Vui hội vào hè” năm 2014.

Trong không khí vui mừng chào đón ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Tối ngày 31/5/2014, tại sân UBND phường, BCĐ hoạt động hè phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Lễ vào hè với chủ đề "Vui hội vào hè" và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.

 

Tham dự có Đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy phường, đ/c Nguyễn Tri Thám - CT UBMTTQVN phường, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, Trưởng BCĐ hoạt động hè, Trưởng các Ban, ngành đoàn thể, các cấp ủy chi bộ khu vực dân cư, và hơn 300 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường và sự có mặt của 40 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

 


Toàn cảnh lễ vào hè

 

Tổ chức Lễ vào hè cho các em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đến với các em; góp phần đẩy mạnh công tác xã hội chăm sóc giáo dục trẻ em, tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em; tổ chức có hiệu quả các hoạt động hè, tăng cường đội ngũ cán bộ phụ trách có năng lực, nhiệt tình hướng dẫn sinh hoạt hè tại khu dân cư, tạo cho các em có một sân chơi mùa hè thực sự vui tươi, bổ ích.

 


Đ/c Nguyễn Công Mỹ - BT Đoàn phường thông qua kế hoạch HĐH năm 2014

 

Kế hoạch tổ chức hoạt động hè từ ngày 1/6/2014 đến 15/8/2014 với phương châm "Hoạt động hè sôi nổi, lành mạnh bổ ích". Theo đó, trong 3 tháng nghỉ hè tại địa phương các em học sinh được tham gia vào các sân chơi vui tươi, bổ ích như: Đêm hội vào hè, tổ chức giải Bóng Đá U13 năm 2014, tập huấn "kỹ năng hoạt động hè", tiếp sức mùa thi, tổ chức kỷ niệm 27/7 thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, công tác vận động tại chỗ, tổ chức hội trại hè với chủ đề "Khát vọng trẻ", tổ chức văn nghệ "Màu hoa đỏ".

 


Đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND, Trưởng BCĐ HĐH phường phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè phường khẳng định: Tổ chức lễ vào hè và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường đến các em. Trong thời gian tới cần quan tâm và đầu tư nguồn lực nhiều hơn nữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong sự nghiệp chăm sóc giáo dục trẻ em, vận động các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em; tổ chức có hiệu quả các lớp tập huấn phụ trách thiếu nhi tại quận và cơ sở, tăng cường đội ngũ cán bộ phụ trách có năng lực, nhiệt tình hướng dẫn sinh hoạt hè tại dân cư  để tạo cho các em có một mùa hè thực sự vui tươi, bổ ích. Mục đích của hoạt động hè năm nay là thu hút các em học sinh, thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè đầy đủ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em trong thời gian nghỉ hè tại địa phương. Nhằm rèn luyện về sức khỏe, đạo đức, nhân cách, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần đoàn kết; giúp các em định hướng học tập tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, công dân tốt, nâng cao nhận thức cho các em về việc chấp hành pháp luật, phòng chống các loại tệ nạn xã hội; tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, các hoạt động giao lưu và các hoạt động tình nguyện, xã hội tại địa phương.

 


Đ/c Nguyễn Công Mỹ - BT Đoàn phường trao danh sách các chi đoàn khu dân cư

 

Tại buổi lễ, BCĐ hoạt động hè Đoàn phường Hòa Khánh Bắc trao danh sách các thanh thiếu nhi các trường tiểu học và trung học phổ thông các trường trên địa bàn phường về sinh hoạt 23 chi đoàn cơ sở trực thuộc đoàn phường Hòa Khánh Bắc.

 


Đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, lãnh đạo phường Hòa Khánh Bắc đã tặng 40 xuất quà cho con em hộ có hoàn cảnh đặc biệt nghèo và các em mồ côi cả cha lẫn mẹ trên địa bàn phường, mỗi xuất quà 200.000 đồng.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

(Người đăng: tuanhn)