Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi Việt Nam.

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng quốc tế người cao tuổi. Chiều ngày 6/6/2014, Hội Người Cao tuổi Hòa Khánh Bắc tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày quốc tế  Người cao tuổi (6/6/1941 - 6/6/2014) và trao bằng mừng thọ NCT năm 2014.

 

Đến dự buổi lễ có Bà Trương Thị Lạ - Trưởng Ban đại diện NCT quận Liên Chiểu, đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Tri Thám-CT MTTQVN phường, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, đ/c Phạm Văn Hồng - CT Hội NCT phường, các Trưởng ban ngành, đoàn thể của phường và cùng 133 hội viên Hội người cao tuổi trên địa bàn phường tham dự.

 


Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

 

Người cao tuổi là lớp người đầy nhiệt huyết của mình để xả thân cho sự nghiệp cách mạng, đi đầu khai phá con đường đổi mới, góp phần không nhỏ tạo ra những thành tựu quan trọng của đất nước. Họ kiên định lí tưởng độc lập tự do và CNXH, tận tụy trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, có tiềm năng lớn về tư duy cách mạng, trí thức, kinh nghiệm kĩ, năng lao động và nghiệp vụ. Cuộc đời và sự nghiệp của họ gắn liền với hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

 

Lễ kỷ niệm là dịp để các cụ cùng nhau ôn lại truyền thống người cao tuổi Việt Nam, đồng thời biểu dương, khen ngợi những đóng góp của người cao tuổi đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, những người cao tuổi đã thực sự phát huy được vai trò và trách nhiệm của mình. Các cụ đã tích cực tham gia phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt các cụ là những người đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, thi đua yêu nước "Tuổi cao - gương sáng", ra sức hiến kế, hiến công xây dựng quê hương đất nước.

 

Hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi là một hoạt động thiết thực được tổ chức hằng năm. Đây là dịp để các cấp chính quyền, các đoàn thể xã hội và người thân trong gia đình được thể hiện sự quan tâm, chăm sóc nhiều hơn đối với người cao tuổi đồng thời nó cho thấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lí "Uống nước nhớ nguồn" phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha ông, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương.

 


Đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường phát biểu tại buổi lễ

 

Đồng chí Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường phát biểu tại buổi lễ đã đánh giá và ghi nhận, biểu dương thành tích  NCT phường đạt được trong những năm qua. Hội người cao tuổi phường Hòa Khánh Bắc luôn tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - gương sáng" do Trung ương hội phát động kết hợp với cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" đem lại nhiều kết quả lớn lao trong công cuộc xây dựng, củng cố tổ chức Hội, chăm lo đời sống vật chất, tình thần cho Người cao tuổi trong toàn phường. Bên cạnh đó Hội Người cao tuổi phường đã phát động đến từng hội viên trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, lấy vai trò của Hội người cao tuổi là gương mẫu và là đầu tàu cho các lớp con cháu loi theo. Nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam, trước sự quan tâm chăm lo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và đoàn thể chính trị - xã hội đã thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ NCT "Sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, sống có ích cho gia đình và xã hội"; đã cổ vũ động viên khích lệ NCT tiếp tục đem tâm huyết, trí tuệ, công sức, kinh nghiệm của mình hiến kế, hiến công và trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng phường Hòa Khánh Bắc ngày càng vững mạnh, giàu đẹp, văn minh.

 


Bà Trương Thị Lạ - Trưởng Ban đại diện NCT quận Liên Chiểu trao quà cho các cụ 90 tuổi

 

Năm 2014, toàn phường có 133 cụ được chúc mừng thọ, trong đó có 03 cụ 95 tuổi, 06 cụ tròn 90 tuổi, 20 cụ 85 tuổi, 31 cụ tròn 80 tuổi mỗi xuất quà trị giá 300.000 đòng, 44 cụ 75 tuổi, 27 cụ 70 tuổi mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng.

 


Đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy phường trao quà cho cụ 95 tuổi

         


Đ/c Nguyễn Tri Thám - CT MTTQVN phường trao quà cho các cụ 85 tuổi

 


Đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường trao quà cho các cụ 75 tuổi

 

Đây là hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trong việc quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi, đưa hoạt động mừng thọ, chúc thọ Người cao tuổi trở thành một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc là nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc.

 

Văn Thông.

(Người đăng: tuanhn)