Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc kỷ niệm 74 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi Việt Nam

     Hòa chung không khí của cả nước chào mừng quốc tế người cao tuổi. Ngày 6/6/2015, Hội Người Cao tuổi Hòa Khánh Bắc tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày quốc tế  Người cao tuổi  (6/6/1941 - 6/6/2015) và trao bằng mừng thọ năm 2015. Đến dự buổi lễ có Bà Trương Thị Lạ-Trưởng Ban đại diện NCT quận Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Tri Thám-CT MTTQVN phường, đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, đ/c Phạm Văn Hồng-CT Hội NCT phường, các Trưởng ban ngành, đoàn thể của phường và toàn thể hội viên Hội người cao tuổi trên địa bàn phường tham dự.

 

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

 

      Lễ kỷ niệm là dịp để các cụ cùng nhau ôn lại truyền thống người cao tuổi Việt Nam, đồng thời biểu dương, khen ngợi những đóng góp của người cao tuổi đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, những người cao tuổi đã thực sự phát huy được vai trò và trách nhiệm của mình. Các cụ đã tích cực tham gia phát triển kinh tế-xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt các cụ là những người đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", thi đua yêu nước "Tuổi cao-gương sáng", ra sức hiến kế, hiến công xây dựng quê hương đất nước.

      Hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi là một hoạt động thiết thực được tổ chức hằng năm. Đây là dịp để các cấp chính quyền, các đoàn thể xã hội và người thân trong gia đình được thể hiện sự quan tâm, chăm sóc nhiều hơn đối với người cao tuổi đồng thời nó cho thấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha ông, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương.

 

Đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường phát biểu tại buổi lễ

 

       Đồng chí Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường phát biểu tại buổi lễ đã đánh giá và ghi nhận, biểu dương thành tích  NCT phường đạt được trong những năm qua. Hội người cao tuổi phường Hòa Khánh Bắc luôn tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua yêu nước " Tuổi cao-gương sáng" do Trung ương hội phát động kết hợp với cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" đem lại nhiều kết quả lớn lao trong công cuộc xây dựng, củng cố tổ chức Hội, chăm lo đời sống vật chất, tình thần cho Người cao tuổi trong toàn phường. Nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam, trước sự quan tâm chăm lo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và đoàn thể chính trị- xã hội đã thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ NCT "Sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, sống có ích cho gia đình và xã hội"; đã cổ vũ động viên khích lệ NCT tiếp tục đem tâm huyết, trí tuệ, công sức, kinh nghiệm của mình hiến kế, hiến công trong quá trình quá trình xây dựng phường Hòa Khánh Bắc ngày càng vững mạnh, giầu đẹp, văn minh.

     Năm 2015, toàn phường có 175 cụ được chúc mừng thọ, trong đó có 04 cụ 95 tuổi, 11 cụ tròn 90 tuổi, 32 cụ 85 tuổi, 37 cụ tròn 80 tuổi được tặng 1 xuất quà và 300.000đ tiền mặt, 56 cụ 75 tuổi, 35 cụ 70 tuổi mỗi xuất quà bắng tiền mặt trị giá 200.000đ.

 

Bà Trương Thị Lạ-CT Hội NCT quận Liên Chiểu trao quà

 

        Đây là hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trong việc quan tâm chăm sóc, phát huy vai trò Người cao tuổi, đưa hoạt động mừng thọ, chúc thọ Người cao tuổi trở thành một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc là nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc.

         

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)