Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc Kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 1975 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

     Sáng ngày 05/3/2015, Hội LHPN phường Hòa Khánh Bắc tổ chức kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và giao lưu các câu lạc bộ trên địa bàn phườngVề dự có lãnh đạo Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, Bà Châu Thị Ánh-PCT Hội LHPN quận Liên Chiểu, ở phường có Ông Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy, Ông Nguyễn Tri Thám-CT MTTQVN phường, Ông Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, Bà Nguyễn Thị Thanh Liêm-Nguyên CT Hội LHPN phường, PCT Hội CCB phường, các ban ngành, đoàn thể, chi hội trưởng và các hội viên hội phụ nữ trên địa bàn phường tham dự.

 

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

 

     Trong niềm vui của phụ nữ trên toàn thế giới, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày 8/3 và  cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cách đây 105 năm, từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi của công nhân ngành dệt, may ở thành phố Chicago và New york, tháng 8/1910, Đại hội phụ nữ Quốc tế xã hội chủ nghĩa  tại Copenhaghen - Đan Mạch đã quyết định lấy ngày 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ . Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, một thời kỳ hào hùng trong lịch sử  đấu tranh giữ nước và dựng nước của dân tộc. Cuộc đấu tranh ấy cũng đã chứng minh khả năng và tinh thần của người phụ nữ Việt Nam. Qua đó, tuyên truyền cho các chị em phụ nữ, về những cống hiến của các tầng lớp phụ nữ và tổ chức hội, của mặt trận đoàn kết tập hợp các chị em phụ nữ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

 

Phần thi tài năng CLB  Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi

 

     Cũng trong buổi lễ kỷ niệm, LHPN phường cũng đã tổ chức cuộc thi giao lưu các câu lạc bộ như CLB Duyên Dáng Đảm Đang, CLB Gia Đình Hạnh Phúc, CLB Mái Nhà Xanh, CLB Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi, CLB Dưỡng Sinh, CLB PC Bạo Lực Gia Đình. Các CLB tham gia tại buổi giao lưu trải qua 02 phần thi: Thi kiến thức về chức năng, nhiệm vụ công tác Hội, phần thi tài năng thể hiện bằng các làn điệu hát ru, hát dân ca hò, vè dân gian các tiết mục gắn liền công tác hội tại địa phương, nhằm ca ngợi tình mẫu tử, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước.

 

   Trao giải thưởng

 

     Thông qua buổi giao lưu giữa các câu lạc bộ, nhằm tuyên truyền cho toàn thể phụ nữ luôn giữ gìn phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hoá dân tộc, đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Qua đó nhằm tạo ra khí thế sôi nổi và hào hứng trong cán bộ, hội viên, cho ngày hội lớn của chị em.

 

     Kết thúc giao lưu giữa các câu lạc bộ BTC trao 05 giải gồm: 01 giải khuyến khích (CLB PC Bạo Lực Gia Đình) , 02 giải ba (CLB Duyên Dáng Đảm Đang, CLB Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi), 01 giải nhì (CLB Mái Nhà Xanh ) và giải nhất CLB Kiêu Vũ Dưỡng Sinh.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)