Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Khai mạc đêm thơ Tin Xuân năm 2014.

Tối ngày 7/2/2014, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức đêm thơ năm Giáp Ngọ 2014 với chủ đề "Đêm thơ Nguyên Tiêu phường Hòa Khánh Bắc".

 


Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường phát biểu tại lễ khai mạc

 

Về dự có các ông, bà đại diện các ban ngành của Đảng, chính quyền, Mặt trận của quận Liên Chiểu, nhà thơ Đông Trình - Hội viên Hội nhà văn Việt Nam, Nhạc sĩ ưu tú Đình Thậm - Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam; ở phường có đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, BCH Đảng ủy phường, các ban ngành, đoàn thể của phường và các hội viên CLB những người yêu thương phường Hòa Khánh Bắc, cấp ủy chi bộ khu dân cư và toàn thể cán bộ CCVC phường tham dự.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường nhấn mạnh: Ngày Thơ Việt Nam đã thực sự trở thành một dấu ấn văn hóa, một niềm tự hào của công chúng yêu thơ. "Đêm thơ là dịp để các bạn thơ khắp nơi gặp nhau và nghe những lời thơ ngọt ngào đằm thắm, gửi gắm biết bao nỗi niềm tâm sự đối với cảnh sắc thiên nhiên, cuộc sống đời thường và niềm tin tưởng, hy vọng để sẵn sàng hướng tới tương lai. Đêm thơ đã trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, thế nhưng nó vẫn tồn tại và ngày càng phát triển. Đêm thơ Nguyên tiêu hằng năm đã trở thành nỗi nhớ, niềm thương, là nơi hò hẹn của những người làm thơ và bạn yêu thơ. Tôi hy vọng rằng, đêm thơ này sẽ là cầu nối tâm hồn để các bạn yêu thơ, tất cả quý khán giả gần xa xích lại gần nhau hơn. Đây cũng là một hoạt động truyền thống nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá của toàn dân, động viên các bạn yêu thơ chuyên và không chuyên cùng toàn thể quần chúng, nhân dân trong toàn phường của chúng ta nuôi dưỡng tâm hồn thơ để vui sống với đời, cống hiến cho đời, làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tươi đẹp hơn.

 


Toàn cảnh đêm thơ Nguyên Tiêu Hòa Khánh Bắc

 

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XII trên toàn quốc, góp phần phát huy truyền thống thơ ca của dân tộc, tôn vinh giá trị thơ ca cùng những sáng tác của các hội viên Câu lạc bộ những người yêu thơ phường Hòa Khánh Bắc, trong sự nghiệp xây dựng quê hương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và con người Việt Nam. Đêm thơ là sự giao hòa tâm hồn giữa tác giả và người yêu thơ. Bên cạnh những bài thơ ca ngợi quê hương, đất nước còn có những bài thơ đơn sơ mộc mạc rất gần gũi với đời sống con người xưa nay. Những bức ảnh nghệ thuật đó sẽ tăng hiệu quả cảm thụ thơ, đồng thời góp phần tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng của địa phương với bạn bè đến tham dự.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).