Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Khai giảng lớp nghề trồng hoa, cây cảnh năm 2014.

Sáng ngày 12/6/2014, tại Hội trường Đa Phước 2 phường Hòa Khánh Bắc, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Dạy nghề huyện Hòa Vang phối hợp với UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức khai giảng lớp nghề trình độ sơ cấp trồng hoa, cây cảnh khoá I năm 2014 cho các hội viên nông dân là đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ bị thu hồi đất làm công nghiệp trên địa bàn phường.

 

Đến dự buổi khai giảng có đ/c Võ Vạn - Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề huyện Hòa Vang; đ/c Nguyễn Văn Dũng - PCT Hội Nông dân quận Liên Chiểu, đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường và 28 học viên đến dự.

 


Toàn cảnh khai giảng lớp học

 

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập, tạo nguồn lực phát triển kinh tế xã hội đang là vấn đề quan trọng mà Đảng và Nhà nước quan tâm. Được biết dạy nghề cho lao động nông thôn là một trong những chương trình trọng điểm của thành phố Đà Nẵng, nhằm từng bước giảm nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng cao tỷ lệ lao động lao động nông thôn đã qua đào tạo nghề.

 


Đ/c Võ Vạn - Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề huyện Hòa Vang phát biểu

 

Phát biểu tại bổi lễ khai giảng, đ/c Võ Vạn - Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề huyện Hòa Vang đã nêu rõ mục đích ý nghĩa của lớp học nhằm giúp người nông dân có nghề mới, có tay nghề để phát triển kinh tế, thực hiện giảm nghèo và làm giàu chính đáng từ đôi bàn tay và sức lao động của mình. Đây là một chủ trương lớn được Đảng và nhà nước ta quan tâm chỉ đạo thực hiện trong giai đoạn hiện nay. Trung tâm Dạy nghề huyện Hòa vang trong thời gian qua đã rất tích cực thực hiện chương trình đạo tạo nghề cho người nông dân, trong đó trồng cây cảnh là một nghề phù hợp và đem lại giá trị kinh tế khá cao cho người nông dân, đồng thời cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức lớp học để các học viên tham gia học tập đầy đủ với trách nhiệm cao.

 


Đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường phát biểu

 

"Hòa Khánh Bắc là một trong những phường khó khăn của quận Liên Chiểu với 60% dân số sản xuất nông nghiệp, số hộ dân thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ di dời giải tỏa. Tuy nhiên, các kiến thức về nghề trồng hoa và cây cảnh của bà con nông dân chủ yếu là từ kinh nghiệm mà có do đó các loại cây trồng này chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao. UBND phường luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để người dân được học nghề với mong muốn người dân được tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới áp dụng hiệu quả và thành công vào sản xuất nông nghiệp của gia đình. đồng chí yêu cầu các học viên tham gia lớp một cách nghiêm túc và đầy đủ, cố gắng tiếp thu kiến thức khoa học cần thiết về kỹ thuật trồng, chăm sóc để áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao đời sống, xây dựng nông thôn mới ngày càng tươi đẹp. Đối với giảng viên, phải đem hết tâm huyết và khả năng của mình để truyền đạt kiến thức cho bà con nông dân" - Đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường đã phát biểu tại buổi khai giảng.

 

Được biết, khoá học sẽ đào tạo trong 4 tháng và học viên được miễn hoàn toàn học phí. Trong thời gian tham gia khoá học, học viên sẽ phải kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành các nội dung cơ bản trong việc lựa chọn giống, kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho một số loại hoa cây cảnh. Kết thúc khóa học, Trung tâm sẽ cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên hoàn thành khóa học.

 

Đây là lớp học có ý nghĩa thiết thực đối với bà con nông dân phường Hòa Khánh Bắc. Trong thời gian tới, Trung tâm Dạy nghề huyện Hòa Vang sẽ tiếp tục mở các lớp sơ cấp nghề tại địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo và nâng cao đời sống vật chất cho bà con nông dân.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

(Người đăng: tuanhn).