Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc họp triển khai Truyền thông dân số đợt 2 năm 2013

Sáng ngày 13/6/2013, phường Hòa Khánh Bắc tổ chức họp triền khai truyền thông dân số đợt 2 năm 2013. Về dự có đồng chí Tô Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND phường, các trưởng ban ngành, đoàn thể của phường và các cộng tác viên dân số trên địa bàn phường.

Nhằm nâng cao sự nhận thức của nhân dân trên địa bàn phường đối với công tác dân số kế hoạch hóa gia đình. Kế hoạch tuyên truyền về KHHGĐ đối với chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ những buổi truyền thông về sức khoẻ sinh sản là những kiến thức rất bổ ích giúp chị em tự chăm sóc được bản thân đồng thời cũng giúp họ thấy được tầm quan trọng của việc khám bệnh định kỳ để tránh các bệnh về đường sinh sản.

Việc cung cấp thông tin kịp thời về lĩnh vực DS-KHHGĐ, đẩy mạnh công tác truyền thông với nhiều hình thức đa dạng phong phú nhằm nâng cao nhận thức về Dân số KHHGĐ như tư vấn tại cộng đồng, nói chuyện chuyên đề, lồng ghép các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chính trị tại địa phương tổ chức vận động tại cộng đồng. Hình thức tuyên truyền trên đài phát thanh đến tận người dân về công tác dân số có ý nghĩa rất lớn với các nội dung về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác DS-KHGĐ cho mọi người cùng thực hiện. Cùng với các hoạt động truyền thông trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở đã góp phần giúp cho công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn, giảm được tỷ lệ sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3, phụ nữ 15 - 49 tuổi có chồng đượt tư vấn và khám phụ khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản, 100% các đối tượng có nhu cầu được cung cấp dịch vụ và thực hiện biện pháp tránh thai có hiệu quả.

Kế hoạch ra quân chiến dịch truyền thông lồng ghép, thực hiện cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS - Kế hoạch hóa gia đình đợt 2 năm 2013 từ 20/6/2013 đến 21/6/2013.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)