Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tối ngày 16/5/2014, Đảng bộ Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Về dự có Đ/c Nguyễn Hữu Tịnh - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Liên Chiểu, đ/c Huỳnh Sự - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Liên Chiểu, đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, Bà Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng ủy, các đoàn đại biểu 41 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và toàn thể cán bộ CCVC phường tham dự.

 


Văn nghệ chào mừng

 

Qua 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị, các cấp ủy, chính quyền địa phương trong toàn phường đã chủ động xây dựng được chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả bước đầu, tạo bước chuyển biến về nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Để đạt kết quả đó, các cấp, các ngành đã vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương của Bác phù hợp với đặc điểm, chức năng của từng ngành, cơ quan, đơn vị; đặc biệt gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với các phong trào thi đua và việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, mô hình, cách làm hay trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, nhất là trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

 


Toàn cảnh hội nghị sơ kết Chỉ thị 03 CT/TW

 

Tại hội nghị sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014). Đại diện 3 tập thể và 03 cá nhân tiêu biểu điển hình báo cáo tại hội nghị tập trung vào việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác về "phong cách quần chúng". Thấm nhuần lời dạy của Bác, luôn nêu cao tính gương mẫu của người Đảng viên trước quần chúng, đảm nhận và hoàn thành tốt những việc chi bộ, phường giao. Có lối sống lành mạnh, xây dựng tình đoàn kết trong chi bộ. Gần gũi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, việc gì cũng bàn với dân, giải thích cho dân hiểu, vận động nhân dân làm theo.

 


Đ/c Đặng Văn Đấu - Trung tá, Trưởng Công an phường báo cáo tại hội nghị

 

Trong những năm qua thực hiện nhiệm vụ chính trị giữ gìn ANCT và TTATXH trên địa bàn được giữ vững phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ dần được lớn mạnh và đi vào chiều sâu. Trong công tác PC tội phạm Công an phường đã xác ninh làm rõ 18 vụ phạm pháp hình sự và vi phạm hành chính. Công tác quản lý hành chính nhà nước về ANTT công tác quản lý nhân, hộ khẩu, hướng dẫn thủ tục tạm trú tạm vắng trên địa bàn. Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và nhiều mô hình phòng, chống tội phạm được xây dựng và nhân rộng, phát triển như mô hình "Tổ dân phố không có tội phạm và TNXH", "SV-CN tạm trú như một công nhân ở khu dân cư". Thăm hỏi và chia sẻ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn phường

 

Với những nỗ lực không ngừng vươn lên hai năm liền đơn vị đạt danh hiệu "Quyết thắng", "Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND" chỉ bộ đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu".

 


Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường trao giấy khen các tập thể
và cá nhân tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 

Nhân dịp này UBND phường đã tuyên dương và khen thưởng cho 06 tập thể và 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

(Người đăng: tuanhn).