Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Hội nghị điển hình tiên tiến - biểu dương gương người tốt việc tốt 5 năm (2010 - 2015).

Về dự hội nghị có Đ/c Ngô Văn Những - PCT Hội CTĐ quận Liên Chiểu, ở phường có đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Tri Thám - CT MTTQVN phường, đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, các Trưởng ban ngành đoàn thể của phường, các đơn vị, doanh nghiêp, cá nhân tổ chức hỗ trợ trên địa bàn, các bí thư chi bộ khu dân cư, các chi hội trưởng hội CTĐ khu dân cư, và đặc biệt là 33 cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu người tốt, việc tốt.

 


Toàn cảnh hội nghị

 

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong phường đã nỗ lực thi đua trong học tập, công tác, lao động sản xuất, dũng cảm đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Các phong trào thi đua rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, với nhiều việc làm đáng trân trọng.

 


Bà Nguyễn Thị Thanh Liêm - PCT Hội CTĐ phường phát biểu
ôn lại 68 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

 

Tại hội nghị Bà Nguyễn Thị Thanh Liêm, PCT Hội CTĐ phường đã ôn lại sự ra đời, truyền thống, hoạt động nhân đạo, tình nghĩa của tổ chức Chữ Thập đỏ Việt Nam trong 68 năm qua. Đó là các phong trào do Hội khởi xướng "nhà nhà làm việc thiện, người người làm việc thiện", "tết vì người nghèo,vì nạn nhân chất độc da cam", "mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Trước đây và bây giờ Hội luôn ghi nhớ lời dạy ân cần của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân". Cần làm việc cho tốt, luôn chí công vô tư thì ít mắc sai lầm. Không nên thiên về hình thức, việc gì có lợi cho dân thì làm.

 

Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ phường thực đã thực hiện tốt công tác Hội tại địa phương. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thực hiện nhằm vận động các cấp, các ngành, các tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài phường tích cực ủng hộ đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu như Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Cuộc vận động Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Trong 5 năm, Hội Chữ thập đỏ phường đã tuyên truyền, vận động và ủng hộ nhân dân trên địa bàn phường với tổng giá trị các hoạt động trên với số tiền 1.527.897.000 đồng.

 

Công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng tiếp tục được triển khai thực hiện tốt. 5 năm qua Hội Chữ thập đỏ phường đã phối hợp với công ty Việt An và hội người cao tuổi phường tổ chức khám sức khỏe cho gần 2000 người, mổ mắt miễn phí cho trên 100 lượt người, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các gia đình chính sách, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Phát huy tích cực vai trò là cơ quan thường trực vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức được 16 buổi tuyên truyền và 13 đợt hiến máu tình nguyện trên 2.250 người đăng ký tham gia.

 

Phát huy những kết quả đạt được trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ phường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 5 năm (2015 - 2020): Tiếp tục củng cố kiện toàn chi hội khu vực dân cư phát triển hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động Hội, Phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp triển khai tốt công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; tiếp tục triển khai Cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài phường quyên góp, ủng hộ và tham gia các hoạt động cứu trợ cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

 


Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường phát biểu

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ phường đã thực hiện tốt công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ. Đặc biệt, Hội đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài phường thực hiện có hiệu quả công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn được triển khai trên diện rộng và thu được kết quả đáng khích lệ. Để thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động công tác trong 5 năm tiếp theo, đồng chí đề nghị: Tăng cường kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết, kịp thời phát hiện và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa ứng phó với thiên tai, thảm họa; rà soát những địa chỉ nhân đạo cần hỗ trợ; tranh thủ các nguồn lực, thực hiện tốt công tác cứu trợ nhân đạo, từ thiện để có thêm nhiều người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn được hỗ trợ, giúp họ có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

 


Tặng hoa cho các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ phong trào
Hội Chữ Thập đỏ 5 năm (2010 - 2015)  

 


Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường trao giấy khen

 

Nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng danh hiệu người tốt việc tốt 5 năm qua cho 5 tập thể và 5 cá nhân tiêu biểu, và 5 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hội chữ thập đỏ năm 2014.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).