Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Hội nghị giao ban Tổ dân phố quý 1/2014.

Sáng ngày 01/03, UBND phường tổ chức Hội nghị giao ban Tổ dân phố quý 1 và giao chỉ tiêu KT - XH năm 2014; về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường chủ trì, lãnh đạo các ngành đoàn thể; ở khu dân cư có 188 ông (bà) tổ trưởng tổ dân phố.

 

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2013, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ tại các Tổ dân phố, khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2014. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, sự quản lý, điều hành của UBND, công tác tuyên truyền vận động của Mặt trận và các ngành đoàn thể, sự thống nhất của các cấp ủy chi bộ, tổ dân phố và sự đồng tình ủng hộ trong nhân dân, phường Hòa Khánh Bắc phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu KT - XH năm 2014.

 


Toàn cảnh Hội nghị

 

Để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ trong 02 tháng qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đến các tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường, nhằm nắm bắt tư tưởng, đời sống của nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh Tổ trưởng tổ dân phố là rất quan trọng về quản lý như danh sách các hộ trong tổ dân phố sổ theo dõi thực hiện nghĩa vụ từng hộ gia đình. Công tác kê khai và quản lý về nhân, hộ khẩu; số nhân khẩu thường trú, tạm trú, tạm vắng, hoàn cảnh gia đình của từng hộ dân các thông tin này đã góp phần quan trọng cho cấp chính quyền trong việc đề ra các phương hướng, giải pháp đúng đắn trong việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 


Tổ trưởng tổ dân phố phát biểu ý kiến tại cuộc họp giao ban

 

Tại cuộc họp giao ban các tổ trưởng bổ dân phố đã nêu ra nhiều vấn đề bức xúc xảy ra trong đời sống xã hội, trong đó tập trung vào các vấn đề lớn như: Thu phí đường bộ, công tác thu thuế môn bài nhà trọ chưa hợp lý, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân theo tinh thần NQ 30, về chế độ miễm giảm cho các hộ chính sách thu chỉ tiêu pháp lệnh năm 2014, đường bê tông hóa và điện chiếu sáng tại các khu vưc dân cư; tình trạng ô nhiễm môi trường các hộ chăn nuôi heo, xưởng cơ khí và cơ sở sản xuất nước mắm tại các khu vực dân cư, bảng hiệu quảng cáo lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông dọc tuyến đường Nguyễn Chánh.

 

Trả lời ý kiến, kiến nghị của các tổ Trưởng tổ dân phố, lãnh đạo UBND phường tiếp thu và phản hồi những vấn đề thuộc quyền xử lý trong thời gian sớm nhất.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).