Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc. Hội Khuyến học phường tổng kết hoạt động năm 2014

     Sáng ngày 31/01/2015, Hội khuyến học phường Hòa Khánh Bắc đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

     Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Khắc Sính-Tiến sĩ, CT hội khuyến học quận Liên Chiểu, ở phường có đ/c Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Tri Thám-CT MTTQVN phường, đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, đ/c Lê Vinh Quang-CT Hội Khuyến học phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ, chi hội trưởng hội khuyến học khu dân cư  và trường học, các Tộc họ trên địa bàn phường tham dự.

 

     Năm 2014, Hội Khuyến học phường và các Hội cơ sở đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để củng cố tổ chức và duy trì hoạt động hội, hoạt động khuyến học đã thu hút đước nhiều người tham gia. đến nay toàn phường có 32 chi hội ở khu dân cư, 04 chi hội ở các trường học, 02 ban khuyến học ở các đoàn thể và 12 chi hội ở các Tộc họ; Phát triển mới 800 Hội viên nâng tổng số Hội viên khuyến học trong phường là 2.013 hội viên. Toàn phường có 2.238 gia đình được công nhận gia đình hiếu học. 

 

     Công tác xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài và chăm lo sự nghiệp giáo dục cũng được Ban Chấp Hành đặc biệt quan tâm từ Hội Phường đến các Chi hội khu dân cư như thường xuyên động viên, chăm lo những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên kịp thời để các em tiếp tục phấn đấu học tập; tham gia hỗ trợ nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua ""dạy tốt – học tốt"  năm 2014 tổng số quỹ vận động được toàn phường là: 34.650.000đ trong đó trao học bổng và quần áo, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong học tập. 

 

Ông Nguyễn Khắc Sính-Tiến sĩ, CT hội khuyến học

quận Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo

            

           Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Nguyễn Khắc Sính-Tiến sĩ, CT hội khuyến học quận Liên Chiểu biểu dương những thành tích mà Hội Khuyến học phường đã đạt được trong năm qua và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2015: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng và Nhà nước có liên quan đến công tác khuyến học-khuyến tài; củng cố các tổ chức hội đủ mạnh để thực hiện nhiệm vụ; phát triển mạnh mẽ phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ; nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng để thúc đẩy kinh tế  -xã hội phường nhà phát triển; tập trung xây dựng quỹ khuyến học - khuyến tài để giải quyết một phần khó khăn cho học sinh, sinh viên nghèo.

 

Đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường trao giấy khen

 

     Dịp này, Khen thưởng của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã trao bằng khen cho đồng chí Lê Vinh Quang-Chủ tich Hội khuyến học phường đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài trong năm 2014, UBND quận Liên Chiểu trao giấy khen cho Hội khuyến học phường Hòa Khánh Bắc, Hội khuyến học quận Liên Chiểu đã trao 04 tập thể và 04 cá nhân, UBND phường đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào khuyến học-khuyến tài năm 2014.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)