Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc gặp mặt Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2013)

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2013), sáng ngày 14/10/2013, Hội Nông dân phường Hòa Khánh Bắc tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân trong suốt chặng đường 83 năm qua. Về dự có Bà Lưu Thị Hiền - PCT Hội Nông dân quận Liên Chiểu, ở phường có Bà Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy, đ/c Nguyễn Tri Thám - Chủ tịch UBMTTQVN phường, các trưởng ban ngành đoàn thể của phường, các Chi hội trưởng Hội Nông dân trên địa bàn phường tham dự.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng, nêu bật những thành tựu và kết quả mà Hội Nông dân Việt Nam đã đạt được trong suốt chặng đường 83 năm lịch sử xây dựng và phát triển. Mặc dù trải qua các thời kỳ khác nhau nhưng giai cấp nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam nói chung, Hội Nông dân Hòa Khánh Bắc nói riêng đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp đã đạt được qua mọi thời kỳ, ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như thời kỳ đổi mới CNH - HĐH đất nước. 

Trong những năm qua, bên cạnh những mặt thuận lợi, phường Hòa Khánh Bắc còn gặp khó khăn, song nhờ sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của các tầng lớp nhân dân trong phường nên tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của phường đã đạt được những kết quả quan trọng: Kinh tế tiếp tục phát triển; đời sống nhân dân ngày càng ổn định; các đối tượng chính sách, người nghèo được chăm lo tốt hơn; cơ sở vật chất và kỹ thuật được tăng cường; văn hóa xã hội; quốc phòng, an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh tăng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, đã xóa xong nhà tạm; đời sống vật chất, tinh thần và phương tiện sinh hoạt được cải thiện đáng kể.

Phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, thời gian qua Hội Nông dân phường Hòa Khánh Bắc tiếp tục đổi mới, củng cố tổ chức Hội và phong trào nông dân ngày càng vững mạnh. Đẩy mạnh xây dựng và phát triển quỹ hội; tiếp tục phát động nông dân trong phường hưởng ứng phong trào nông dân sản xuất kinh - doanh giỏi, giúp nhau xóa giảm nghèo và làm giàu chính đáng, vận động hội viên, nông dân tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp, tổ chức dạy nghề, giải quyết việc làm; đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân.

Bà Lưu Thị Hiền - PCT Hội Nông dân quận Liên Chiểu trao Kỷ niệm chương

Nhân dịp này, Hội Nông dân quận Liên Chiểu đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp Nông dân Việt Nam" của Hội Nông dân Việt Nam cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào và hoạt động của Hội Nông dân trong thời gian qua.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)