Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc đêm thơ Nguyễn Tiêu năm 2015

     Tối ngày 2/3/2015 (12/1 Ất Mùi) Tại UBND phường Câu lạc bộ Hòa Khánh Bắc tổ chức đêm thơ. Với chủ đề "Đêm thơ Nguyên Tiêu phường Hòa Khánh Bắc" năm 2015. Về dự có Ông Nguyễn Thanh Chương-QUV PCT UBND quận Liên Chiểu, và các ban ngành của Đảng, chính quyền, Mặt trận của quận Liên Chiểu, Ông Đặng Ngọc Nhân-Bí thư, CT UBND phường Ông Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, các ban ngành đoàn thể của phường và các hội viên CLB những người yêu thơ phường Hòa Khánh Bắc và toàn thể cán bộ CCVC phường tham dự.

Ông Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường phát biểu tại lễ khai mạc

 

     Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Tô Ngọc Quang PCT UBND phường nhấn mạnh: Đêm thơ Nguyên Tiêu vào đúng ngày Rằm tháng Giêng trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của địa phương, một niềm tự hào của công chúng yêu thơ. "Đêm thơ là dịp để các bạn thơ khắp nơi gặp nhau và nghe những lời thơ ngọt ngào đằm thắm, gửi gắm biết bao nỗi niềm tâm sự đối với cảnh sắc thiên nhiên, cuộc sống đời thường và niềm tin tưởng, hy vọng để sẵn sàng hướng tới tương lai. Đêm thơ đã trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, thế nhưng nó vẫn tồn tại và ngày càng phát triển. Đêm thơ Nguyên tiêu hằng năm đã trở thành nỗi nhớ, niềm thương, là nơi hò hẹn của những người làm thơ và bạn yêu thơ.

 

Các đại biểu thả thơ khai hội

 

     Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam trên toàn quốc, góp phần phát huy truyền thống thơ ca của dân tộc, tôn vinh giá trị thơ ca cùng những sáng tác của các hội viên Câu lạc bộ những người yêu thơ phường Hòa Khánh Bắc, trong sự nghiệp xây dựng quê hương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và con người Việt Nam. Nguyên tiêu là ngày rằm đầu tiên của một năm và cũng là tên một bài thơ nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với hình ảnh mùa xuân ngập tràn trời đất và lòng người.

 

    Đêm thơ là sự giao hòa tâm hồn giữa tác giả và người yêu thơ. Bên cạnh những bài thơ ca ngợi quê hương, đất nước còn có những bài thơ đơn sơ mộc mạc rất gần gũi với đời sống con người xưa nay mộc mạc, sự giản dị, là nghĩa tình chân quê. Đêm thơ là sự giao hòa tâm hồn giữa tác giả và người yêu thơ. Đêm thơ Nguyên tiêu còn truyền đi thông điệp, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, góp phần tạo nên sự gắn kết tình cảm giữa mọi người để cùng nhau xây dựng và bảo vệ quê hương.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)