Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Chương trình văn nghệ “Bản hùng ca non sông” lần thứ 2 năm 2014.

Tối ngày 18/07/2014 Chương trình văn nghệ tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013), kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống Cảnh sát nhân dân Việt Nam (20/7/1962 - 20/7/2014) với chủ đề "Bản hùng ca non sông" lần thứ 2 do BCH Công an, BCH Quân sự, Hội CCB phường, Đoàn Thanh niên phường phối hợp với Ban quản lý các chợ quận Liên Chiểu, Trường THCS Nguyễn Lương Bằng thực hiện.

 

Về dự có đ/c Nguyễn Thanh Chương - PCT UBND quận Liên Chiểu, đ/c Phan Công Bằng - Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu, ở phường có đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, BCH Đảng ủy, BCH Đảng bộ và các ban ngành, đoàn thể của phường, các đơn vị đóng chân trên địa bàn phường tham dự.

 


Toàn cảnh đêm văn nghệ "Bản hùng ca non sông" lần thứ 2

 

Nội dung chương trình gồm 12 tiết mục được xây dựng kết hợp múa hát, diễn xuất, hoạt cảnh ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước mang giai điệu hùng tráng về tình yêu biển đảo quê hương và lòng tự hào dân tộc.   

 


Đ/c Nguyễn Thanh Chương - PCT UBND quận Liên Chiểu, đ/c Đặng Ngọc Nhân
- Bí thư, CT UBND phường tặng hoa cho các đoàn

 

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca non sông" chính là lời tri ân xúc động nhất dâng lên các anh hùng, liệt sĩ, những thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do cho đất nước, được biểu diễn với 3 tổ khúc được dàn dựng công phu, hoành tráng với nội dung: ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc qua 2 cuộc kháng chiến giữ nước lịch sử; tưởng nhớ thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương cho đất nước hôm nay và tuổi trẻ viết tiếp bản hùng ca non sông.

 


Tổ khúc hát múa "Chào mừng Đảng CSVN, Lá cờ Đảng, Qua miền Tây Bắc"
do Đoàn Thanh niên phường biểu diễn

 

Chủ đề "Bản hùng ca non sông" lần thứ 2 với thông điệp mang đến của chương trình chính là cầu nối quá khứ với hiện tại. Những tình cảm thiêng liêng của các thế hệ hôm nay và cả các thế hệ mai sau luôn dành cho sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đã chiến đấu vì một Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất và trường tồn vững mạnh. 

 


Hát múa "Tổ quốc gọi tên mình" do Chi đoàn Công an phường biểu diễn

 

Những tác phẩm âm nhạc, múa, tổ khúc múa và ca cổ mang giai điệu hùng tráng về tình yêu biển đảo quê hương và lòng tự hào dân tộc khi những câu ca, những lời thoại vang lên như tiếng gọi của hồn thiên sông núi: "Tôi đang nghe Tổ quốc gọi tên mình, bằng tiếng sóng Hoàng Sa, Trường Sa dội vào ghềnh đá" được dàn dựng trong chương trình đã kết nối trái tim công chúng và lời động viên các chiến sĩ quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo, thắt chặt tình quân dân, tình đất liền và biển đảo.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).