Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc Chung tay xây dựng Quỹ "Vì người nghèo"

       UBND phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ - Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" làm tốt công tác vận động xây dựng quỹ.

        Trong những năm qua, cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" do T.Ư MTTQ phát động đã được các đơn vị, địa phương trong cả nước tích cực hưởng ứng, nổi bật là xây dựng Quỹ "Vì người nghèo". Từ nguồn quỹ này, hàng nghìn hộ nghèo đã được hỗ trợ về nhà ở, tư liệu sản xuất, khám chữa bệnh, trợ cấp học nghề giúp họ từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

     Trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, từ năm 2005 đến nay, ban vận động quỹ Vì người nghèo đã làm tốt công tác vận động xây dựng Quỹ. Trong năm 2014, tính đến ngày 28 tháng 6 năm 2015 đã nhận được sự ủng hộ với số tiền 510.346.000 đồng, năm 2013 hộ nghèo giảm 246 hộ (phát sinh 25 hộ) năm 2014 giảm 158 hộ (phát sinh 02 hộ). Bên cạnh đó, Quỹ còn khuyến khích hộ nghèo phát triển kinh tế, tuyên truyền nâng cao nhận thức tự vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Các tổ chức cá nhân ủng hộ quỹ vì người nghèo

 

     Để cuộc vận động mang lại hiệu quả thiết thực, ngay từ đầu năm UBND phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ - Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" phường đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, đoàn thể, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ "Vì người nghèo". Tuỳ điều kiện cụ thể của từng cơ sở, đơn vị, các hình thức vận động quỹ, các mô hình giúp nhau giảm nghèo được triển khai phù hợp như: Ủng hộ bằng tiền để sửa chữa nhà ở cho người nghèo; tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp lễ, Tết; giúp ngày công lao động, vật liệu xây dựng, truyền nghề; tín chấp vay vốn đầu tư phát triển sản xuất v.v.. Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" phường tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người nghèo đồng thời MTTQ, các tổ chức thành viên, tổ dân phố, khu dân cư triển khai đồng bộ, rộng khắp các chương trình an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa.

     Như vậy, có thể thấy rằng kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo của phường trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân thông qua Quỹ "Vì người nghèo". Không chỉ giúp nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu mà còn góp phần quan trọng vào việc tập hợp, mở rộng và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của phường.

 

Đ/c Nguyễn Tri Thám-CT UBMTTQVN phường trao hỗ trợ cho người nghèo

 

      Tuy nhiên, hiện địa bàn phường vẫn còn 89 hộ nghèo, 304 hộ cận nghèo cần được giúp đỡ. Để chương trình phát động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm nay tiếp tục đạt kết quả tốt, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, người dân tham gia, UBND – UB MTTQ Phường đã gửi Thư kêu gọi ủng hộ xây dựng Quỹ "Vì người nghèo". Theo đó, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân bằng tình cảm nhân ái và trách nhiệm chủ động tham gia tích cực từ công tác tuyên truyền, nêu gương, biểu dương đến ủng hộ trực tiếp bằng vật chất, tạo nguồn lực trực tiếp chăm lo giúp đỡ người nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững của phường.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)