Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Chi Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin gặp mặt kỷ niệm 53 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 53 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2014), sáng ngày 08/8/2014, Chi Hội Nạn nhân chất độc da phường tổ chức gặp mặt cán bộ hội viên nhân ngày nạn nhân chất độc da cam 10/8.

 

Về dự có Đ/c Lê Thành Don - CT Hội Nạn nhân da cam quận Liển Chiểu, Bà Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, các Trưởng ban ngành, đoàn thể và các hội viên trên địa bàn phường tham dự.

 


Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng các Hội viên của phường đã ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và hàng triệu người dân Việt Nam đã bị nhiễm chất độc da cam, hậu quả của nó gây ra rất nặng nề. Để giải quyết hậu quả chất độc da cam, hàn gắn vết thương chiến tranh, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với những người đã chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

Cùng với sự hình thành và phát triển của Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin quận Liên Chiểu, Hội Nạn nhân CĐDC phường Hòa Khánh Bắc được thành lập vào năm 2009. Đến nay, toàn phường có 52 hội viên. Các nạn nhân bị nhiêm chất độc Dioxin đều được hưởng sự ưu đãi của Nhà nước. Hằng năm vào các dịp lễ, Tết, Hội đều tổ chức vận động, quyên góp để thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát, động viên tinh thần các nạn nhân.

 


Bà Dương Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy phường phát biểu

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bà Dương Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh: Kỷ niệm 53 năm thảm họa da cam Việt Nam là dịp để nhắc mỗi người dân cùng chia sẻ với những nỗi đau của nạn nhân, thân nhân những gia đình có nạn nhân da cam sau cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, giành lại nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Mặc dù điều kiện của phường còn rất nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền phường luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ cho nạn nhân da cam, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập, tự do cho dân tộc. Các đồng chí kêu gọi các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân CĐDC/Dioxin; đồng thời mong muốn các nạn nhân và thân nhân gia đình nỗ lực vượt qua nỗi đau, vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cùng cộng đồng.

 


Đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường trao quà

 

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam phường đã trao 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)