Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam tuyên truyền Luật Thủy sản và Nghị định số 31/2010/NĐ-CP của Chính phủ

Chiều ngày 13/8/2013, UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức tuyên truyền Luật Thủy sản và Nghị định số 31/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Đến dự có đồng chí Lê Duy Du (Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường), đồng chí Bùi Văn Thắng (Thiếu tá - Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng 244 Hải Vân) cùng hơn 120 ngư dân trên địa bàn phường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Lớp tập huấn đã giới thiệu nội dung một số chương, điều của Luật Thủy sản và những điểm cần lưu ý về nguyên tắc khai thác; cấp phép khai thác thủy sản; thu hồi giấy phép khai thác thủy sản; nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân trong khai thác thủy sản; quy hoạch nuôi trồng thủy sản; quyền và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân nuôi trồng thủy sản…Bên cạnh đó, phổ biến các quy định Chỉ thị 01/1998/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc nghiêm cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác; Nghị định số 31/2010/NĐ - CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản. Nhân dịp này, UBND phường đã cho toàn thể ngư dân ký bản cam kết thực hiện các quy định về lĩnh vực thủy sản với 03 nhóm nội dung trọng tâm.

Báo cáo viên tuyên truyền Luật Thủy sản và Nghị định 31 của Chính phủ

Hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức cho ngư dân về việc chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; sống và làm việc theo pháp luật; tích cực vận động gia đình và nhân dân chấp hành tốt các quy định về Luật Thủy sản, các văn bản hướng dẫn liên quan đến lĩnh vực thủy sản, xây dựng và bảo vệ môi trường theo hướng phát triển bền vững.

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.