Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam: Trao hỗ trợ địa chỉ nhân đạo năm 2014.

Ngày 21/01/2014 Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP. Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Hiệp Nam tổ chức gặp mặt và trao hỗ trợ địa chỉ nhân đạo năm 2014 cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn phường.

 

Đến dự có đồng chí Trịnh Ngọc Văn (Phó Chính ủy BCH Bộ đội biên phòng thành phố) cùng các đồng chí lãnh đạo BCH Bộ đội biên phòng thành phố, lãnh đạo Đồn Biên phòng Hải Vân, đại diện Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu, lãnh đạo phường Hòa Hiệp Nam cùng đại diện 15 hộ gia đình được hỗ trợ.

 

 

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác năm 2014 và tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" giai đoạn 2011 - 2015 do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Qua 04 năm hưởng ứng cuộc vận động, cán bộ chiến sĩ BCH Bộ đội biên phòng thành phố đã trực tiếp phối hợp với chính quyền địa phương và Hội CTĐ phường tiến hành khảo sát những địa chỉ cần được giúp đỡ bằng tinh thần và vật chất đã giúp cho hơn 60 lượt nhân dân của phường vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tại buổi tặng quà, BCH Bộ đội biên phòng thành phố đã thông qua Quyết định hỗ trợ kinh phí cho 15 trường hợp với tổng số tiền 25 triệu đồng.

 

 

Hoạt động trên đã trợ giúp trực tiếp, kịp thời và thiết thực các đối tượng đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tham gia thực hiện có hiệu quả chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần thúc đẩy phong trào nhân đạo nói chung trên địa bàn quận và thành phố.

 

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.