Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam - Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết.

Cụ ông Lê Văn Tâm (79 tuổi, khu dân cư Nam Ô 1) phấn khởi: "Cuộc sống ngày càng vui. Nói thật, thế hệ chúng tôi trước đây chỉ mong đủ ăn, mặc đủ ấm, chứ chưa bao giờ dám mơ có cuộc sống như ngày hôm nay. Tất cả là nhờ sự quan tâm, định hướng của Đảng và Nhà nước, nhân dân đoàn kết một lòng…".

 


Trò chơi dân gian trong ngày hội

 

Tại khu dân cư 11 Xuân Thiều, những ngày này, không khí cũng trở nên khác hẳn. Cứ ra ngõ là người ta lại hỏi nhau về ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vì năm nay, khối phố được chọn tổ chức điểm. Chị Hoàng Thị Giáo - Trưởng ban công tác Mặt trận cho hay: "Biết có lãnh đạo cấp thành phố và quận về dự nên bà con rất phấn khởi. Chúng tôi cố gắng tổ chức ngày hội với tinh thần vui tươi, tiết kiệm, ấm áp. Tin rằng, người dân ngày càng tin tưởng, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và ra sức phấn đấu xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển đi lên"…

 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong các khu dân cư đều được tổ chức đơn giản nhưng không kém phần vui tươi, trang trọng. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ do các thành viên trong khu dân cư tự biên, tự diễn lồng ghép tổ chức các trò chơi dân gian. Tiếp đến, ôn lại truyền thống hào hùng của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; thảo luận, góp ý xây dựng và phát triển khu dân cư; tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng, vinh danh các gia đình văn hóa, các tập thể có thành tích xuất sắc và phát động phong trào thi đua hưởng ứng các chủ trương, chính sách, chương trình, mục tiêu của cấp trên trong thời gian tới.

 


Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư 11 Xuân Thiều

 

Bên cạnh đó, nhiều khu dân cư còn tổ chức "bữa cơm đoàn kết". Chị Nguyễn Thị Thu Hà (khu dân cư Xuân Thiều 10) cho biết: "Nếu không có những dịp như thế này thì người dân trong khu phố rất ít biết đến nhau. Bởi thế, dù công việc buôn bán bận rộn, chúng tôi cũng cố gắng về sớm để dự ngày hội nhằm làm cho tình đoàn kết được thắt chặt hơn". Tính đến hôm nay, có 21 khu dân cư trên địa bàn phường đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với tổng cộng 132 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2014 được vinh danh.

 


Tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

 

Đồng chí Phạm Viết Mười - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường cho biết: Ủy ban MTTQ phường đã chỉ đạo Ban công tác Mặt trận các khu dân cư hướng dẫn việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2014 gắn với kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11) với các nội dung: đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về lòng yêu nước, truyền thống đoàn kết, tự lập, tự cường, cùng nhau xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN; đánh giá kết quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2014 gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát động và bàn biện pháp tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động theo nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII MTTQ Việt Nam; biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2014 trên địa bàn phường.

 


Các khu dân cư đăng ký giao ước thi đua

 

Trong bản Di chúc, Bác Hồ đã căn dặn: "Đoàn kết là một truyền thống quý báu của Đảng và của dân ta. Các đồng chí từ trung ương đến các chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình".

 

Cuộc sống và hạnh phúc của người dân hôm nay chính là thước đo tín nhiệm, sự hài lòng của người dân đối với các cơ quan Đảng, Nhà nước; là kết quả 45 năm thực hiện di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cụ thể hơn là sự đồng thuận của từng người dân trong việc tổ chức có hiệu quả ngày hội Đại đoàn kết ở từng cơ sở. Kết quả này còn khẳng định thêm tính đúng đắn và cần thiết, không thể thiếu về bài học "lấy dân làm gốc" trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước ta trên chặng đường hội nhập quốc tế.

 

Thanh Lâm – phường Hòa Hiệp Nam.