Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam: Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.

Càng gần đến ngày giao quân, công việc chuẩn bị cho ngày hội tòng quân trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam diễn ra hết sức sôi nổi, chu đáo, lôi cuốn mọi cấp, mọi ngành vào cuộc với quyết tâm hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu trên giao...

 

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2014, ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự phường đã tham mưu cho UBND phường chỉ đạo củng cố, kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự; đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách địa bàn, thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc các khu dân cư triển khai và thực hiện nghiêm túc quy trình gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đủ số lượng, đúng thời gian quy định. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhất là với những thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Các trường hợp trốn, chống đăng ký nghĩa vụ quân sự và lệnh gọi khám sức khỏe cũng được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường xử lý nghiêm minh, tạo được sự công bằng và sự đồng thuận trong xã hội.

 


Thanh niên hăng hái tham gia khám tuyển NVQS

 

Năm nay, phường Hòa Hiệp Nam được giao chỉ tiêu tuyển chọn 21 thanh niên lên đường nhập ngũ. Yêu cầu của đợt tuyển quân lần này là phải thực hiện đảm bảo số lượng, chất lượng, nhất là những thanh niên đạt yêu cầu về chính trị, có trình độ học vấn cơ bản. Tuy điều kiện có khó khăn, song nhờ sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND và Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường nên cuộc vận động tòng quân trên địa bàn phường diễn ra thuận lợi và đúng luật định. Trong đó, phường đã thực hiện đạt kết quả công tác tiến hành thâm nhập chốt chọn hồ sơ trên cơ sở "3 bình cử, 4 công khai" rộng rãi trong nhân dân ở từng khu dân cư, tổ dân phố; thực hiện tốt công tác phối hợp với các cấp, ngành đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Nhờ đó, toàn phường đã tổ chức chốt thực lực công dân gọi nhập ngũ đúng đối tượng và đảm bảo thời gian theo tinh thần chỉ đạo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận Liên Chiểu.

 

Bên cạnh đó, nhiều khu dân cư đã phối hợp chặt chẽ với các gia đình để vận động và gọi số thanh niên làm ăn xa về khám tuyển, tổ chức thâm nhập cơ sở với phương châm "3 gặp, 4 biết" đảm bảo công khai, dân chủ. Đại đa số thanh niên đều có ý thức tốt về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, yên tâm và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Theo báo cáo của Ban chỉ huy quân sự phường, các thanh niên trúng tuyển đã chấp hành việc nhận lệnh gọi nhập ngũ khá nghiêm túc. Điều đáng mừng là mùa tuyển quân năm nay, trình độ văn hóa và tiêu chuẩn sức khỏe của thanh niên trúng tuyển được nâng lên đáng kể. Được biết, trong tổng số 21 thanh niên phường Hòa Hiệp Nam lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự đợt này có 01 đảng viên trẻ, 02 thanh niên đã hoàn thành chương trình lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng.

 

Kết nạp đoàn viên mới

 

Theo kế hoạch, để góp phần cho ngày hội giao quân diễn ra nhanh, gọn, an toàn, tiết kiệm, đúng thời gian quy định; 5h00 sáng ngày 15/02/2014 phường Hòa Hiệp Nam sẽ tổ chức tập trung bàn giao quân về BCH Quân sự quận Liên Chiểu. Đợt 1 năm 2014, số tân binh của phường sẽ được biên chế về các đơn vị quân đội như Trung đoàn Bộ binh 971, Tiểu đoàn 906 Hóa học, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng.

 

Sau thời gian tích cực chuẩn bị, vận động, công tác tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ đợt 1 năm 2014 ở phường Hòa Hiệp Nam đã diễn ra thuận lợi. Trước giờ tiễn đưa những người con ưu tú của mình lên đường làm nghĩa vụ quân sự, các cấp, ngành tại địa phương, các khu dân cư đã tổ chức các hoạt động kết nạp đoàn viên mới, gặp mặt động viên thăm hỏi, giao lưu, sinh hoạt văn nghệ, trao tặng tiền mặt, vật dụng sinh hoạt cá nhân tạo cho thanh niên khí thế vui tươi, phấn khởi trước lúc lên đường. Gặp gỡ trao đổi với các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ hầu hết đều rất phấn khởi, háo hức chờ đến ngày lên đường, tất cả đều có mong muốn lớn nhất trở thành một quân nhân tốt góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 

Thanh niên Dương Hữu Tín (khu dân cư 1 Nam Ô 1) khi biết mình đủ điều kiện để gia nhập quân đội, Tín đã hăng hái chờ ngày được gọi nhập ngũ, dù hiện tại, Tín đã tốt nghiệp Trường Đại học kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng. Tín chia sẻ: "Tôi biết quân đội sẽ là môi trường giáo dục, rèn luyện tốt nhất để tôi trưởng thành hơn. Được trở thành người lính bộ đội Cụ Hồ là niềm vinh hạnh lớn lao cho bản thân tôi. Hiện giờ, tôi đã chuẩn bị hành trang, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Nếu có cơ hội tốt, bản thân tôi sẽ phấn đấu công tác trong ngành quân y, có điều kiện được phục vụ lâu dài trong Quân đội nhân dân Việt Nam".

 

Ông Dương Hữu Thành, cha của Tín, tâm sự: "Dù gia đình đã có định hướng tìm việc làm cho Tín sau khi em tốt nghiệp, nhưng cũng động viên Tín lên đường nhập ngũ. Nếu trong quá trình phục vụ quân đội, cháu thấy phù hợp và muốn ở lại phục vụ lâu dài thì gia đình cũng sẵn sàng ủng hộ".

 


Chào quê hương, chúng tôi lên đường

 

Tạm biệt người thân, gia đình, gác lại chuyện riêng tư, các bạn trẻ phường Hòa Hiệp Nam đang nô nức, phấn khởi tiếp bước cha anh tòng quân lên đường bảo vệ Tổ quốc. Thêm một lần nữa, mảnh đất anh hùng lại nâng bước, chắp cánh cho những người con ưu tú của quê hương "đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần đến". Là một trong những địa phương được UBND quận đánh giá cao về việc thực hiện chỉ tiêu và chất lượng giao quân hàng năm. Phát huy thành tích đó, đến thời điểm này, có thể khẳng định phường Hòa Hiệp Nam đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân đợt 1 năm 2014.

 

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.