Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam: Ra quân Tết trồng cây 2014.

Sáng ngày 16/02/2014, phường Hòa Hiệp Nam tổ chức ra quân "Tết trồng cây" và hưởng ứng ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp năm 2014 thu hút hàng trăm lượt cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân đến tham dự.

 

 

Cách đây 65 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào Tết trồng cây trong cả nước và kể từ đó Tết trồng cây trở thành nét đẹp truyền thống trong đời sống của nhân dân Việt Nam mỗi độ Xuân về. Thực hiện lời kêu gọi của Người, phong trào trồng cây, gây rừng không ngừng phát triển mạnh mẽ, rộng khắp và đã thu được những kết quả đáng phấn khởi.

 

 

Tết trồng cây là phong trào được tổ chức hằng năm trên địa bàn quận Liên Chiểu, trong đó có phường Hòa Hiệp Nam. Năm nay phong trào được phát động vào dịp đầu năm mới. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", gần 300 hội viên, đoàn viên, lực lượng DQTV và lãnh đạo chính quyền trên địa bàn phường đã hăng hái ra quân trồng cây bảo vệ môi trường. Phạm vi trồng cây là khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ phường Hòa Hiệp. Với số lượng hơn 40 cây trồng bóng mát, loại cây bám rễ tốt và phù hợp với vùng đất và khí hậu của địa phương.

 

 

Lễ ra quân trồng cây đầu xuân năm mới không chỉ là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" mà còn là hoạt động cụ thể nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân trên địa bàn trong việc trồng cây, gây rừng gắn với công tác bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp. Qua hoạt động này, sẽ tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm Giáp Ngọ 2014.

 

Thanh Lâm – phường Hòa Hiệp Nam.