Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gặp mặt thanh thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc "Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng"; nhằm động viên thăm hỏi, giúp đỡ các em thay đổi nhận thức cố gắng vươn lên trong cuộc sống, trở thành những công dân tốt có ích cho xã hội. Tối ngày 22/7/2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hòa Hiệp Nam tổ chức gặp mặt, ký cam kết đối với 34 thanh thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật trên địa bàn phường.

 


Thiếu tá Lê Quốc Việt - Phó Trưởng Công an phường thông tin về tình hình ANTT

 

Để triển khai có hiệu quả công tác cảm hóa, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến, các cấp bộ Đoàn - Hội từ phường đến cơ sở đã tiến hành khảo sát, điều tra số liệu thực tế tại địa phương, tạo căn cứ để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, đánh giá, phân loại các nhóm thanh thiếu niên chậm tiến, từ đó xác định phương pháp cảm hóa, giúp đỡ phù hợp. Nhờ sự tiếp cận gần gũi, thiết thực và đúng trọng tâm của các đồng chí cán bộ đoàn đã có thêm nhiều em thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật có sự tiến bộ rõ rệt.

 


Đ/c Hồ Đắc Thắng - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo

 

Tại buổi gặp mặt các em đã được nghe Thiếu tá Lê Quốc Việt - Phó Trưởng Công an phường thông tin về tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn quận và phường trong thời gian qua. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Đắc Thắng - Phó Chủ tịch UBND phường đã đề nghị các em thanh thiếu niên hãy mạnh dạn bày tỏ những tâm tư tình cảm, nguyện vọng chính bản thân, để Ban Thường vụ Đoàn phường có những giải pháp thích hợp, biết được các em đang gặp khó khăn gì để kịp thời đề xuất giúp đỡ. Đồng chí cũng đề nghị BCH Đoàn phường cần tích cực hơn nữa trong việc đề xuất những giải pháp, kiến nghị để phát huy hiệu quả công tác cảm hóa thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trong năm 2014.

 

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.