Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam: Lễ kỷ niệm và trao quà nhân ngày Quốc tế người khuyết tật

Hưởng ứng Ngày quốc tế Người khuyết tật (3/12). Sáng ngày 01/12/2013 tại phường Hòa Hiệp Nam, Chi hội người khuyết tật quận Liên Chiểu tổ chức Lễ phát quà cho người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi cơn bão Nari và kỷ niệm ngày Người khuyết tật Quốc tế.

Toàn cảnh Lễ phát quà

Với chủ đề "Xóa bỏ rào cản, mở rộng cửa: Vì một xã hội hòa nhập cho tất cả", Ngày quốc tế về người khuyết tật năm nay có ý nghĩa thiết thực, kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên tham gia bình đẳng vào các hoạt động kinh tế - xã hội. Lễ kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Quốc tế được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề người khuyết tật (NKT), quyền của NKT được hòa nhập vào mọi lĩnh vực của cuộc sống như chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa trong cộng đồng. Ngày này cũng động viên NKT đấu tranh giành sự bình đẳng trọn vẹn về nhân quyền và quyền được tham gia hoàn toàn vào xã hội. Ngày NKT Quốc tế do Chương trình Thế giới Hành động về NKT khởi xướng và được Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 1982.

Tại buổi lễ, Ngân hàng HSBC chi nhánh Đà Nẵng đã trao tặng 30 xuất quà cho người khuyết tật trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam với tổng kinh phí 6 triệu đồng.

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.