Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam khởi công xây dựng nhà truyền thống cách mạng.

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bao thế hệ con em phường Hòa Hiệp Nam đã nối tiếp truyền thống cha anh lên đường cầm súng đánh giặc bảo vệ Tổ quốc. Từ sau ngày thống nhất đất nước đến nay, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và nhân dân địa phương đã đồng lòng bắt tay vào việc xây dựng và phát triển quê hương. Thực hiện đạo lý tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa", cán bộ và nhân dân toàn phường đã có những nỗ lực không ngừng, quan tâm đến các đối tượng chính sách và gia đình chính sách trên địa bàn phường.

 

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và muôn đời con cháu mai sau biết được sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước đã đổ xương máu giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Theo nguyện vọng của đại đa số nhân dân phường Hòa Hiệp Nam và đặc biệt là thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn phường. Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và nhân dân trong phường đang tiến hành khởi công xây dựng nhà truyền thống cách mạng. Nơi đây sẽ khắc văn bia ghi danh các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 


Các hạng mục công trình đang được thi công

 

Địa điểm chọn làm nhà truyền thống cách mạng tọa lạc tại tổ dân phố số 32, Xuân Thiều, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Tổng kinh phí dự toán đến khi hoàn thành công trình là 1,2 tỷ đồng, đây là nguồn kinh phí do địa phương tự huy động.

 

Ông Lê Kim Lượng (Bí thư Chi bộ Xuân Thiều 5) bày tỏ sự vui mừng khi Đảng ủy, UBND phường đầu tư xây dựng nhà truyền thống cách mạng. Công trình được xây dựng là sự ghi nhận công lao, là sự tri ân đối với các Mẹ VNAH, các anh hùng liệt sỹ. Công trình được hoàn thành không chỉ là nơi giao lưu, gặp mặt và tưởng nhớ, tri ân những người đồng đội đã hy sinh, mà còn là địa chỉ đỏ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 

Thanh Lâm – phường Hòa Hiệp Nam.