Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam: Khám sức khỏe NVQS đợt 1 năm 2014

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2014, ngày 19/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Hòa Hiệp Nam tổ chức khám sức khỏe cho các thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự ở các khu dân cư trên địa bàn phường.

 


Thanh niên hăng hái tham gia khám tuyển NVQS

 

Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã phát lệnh gọi 160 công dân đến khám sức khỏe. Trong ngày khám sức khỏe, các bác sỹ ở Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: đo chiều cao, cân nặng, khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp; tim mạch, xét nghiệm máu…

 


Tiến hành khám sàng lọc cho thanh niên

 

Kết quả, có 122/160 thanh niên có lệnh gọi đến tham gia khám tuyển, trong đó có 42 thanh niên đạt tiêu chuẩn sức khỏe. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, do làm tốt khâu chuẩn bị nên công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đợt này nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. Ngay sau công tác khám tuyển, BCH quân sự phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các gia đình có con em trúng tuyển sẵn sàng lên đường nhập ngũ, yên tâm tham gia rèn luyện và học tập trong môi trường quân đội. Số thanh niên chưa tham gia khám sức khỏe sẽ tiếp tục pháp lệnh gọi trong đợt khám tiếp theo, đồng thời tiến hành triệu tập, xử lý triệt để các đối tượng chống, trốn khám theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự hiện hành.

 

Thanh Lâm – phường Hòa Hiệp Nam.