Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam : Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 21 của Thành ủy Đà Nẵng

Ngày 22/11/2013, UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 30/10/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của tổ dân phố, thôn trên địa bàn thành phố.

Xác định đội ngũ cán bộ tổ dân phố thực sự là cánh tay nối dài giữa chính quyền với nhân dân ở cộng đồng dân cư, là lực lượng nòng cốt giúp chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến tận người dân. Trong năm qua, UBND phường đã tập trung chỉ đạo, triển khai và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 21 và Hướng dẫn số 06 của Ban Tổ chức Thành ủy, Quyết định số 51 của UBND thành phố Đà Nẵng, bám sát 4 nhiệm vụ trọng tâm của tổ trưởng tổ dân phố, tổ chức giao ban hằng tháng theo quy định gắn với việc thực hiện ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo về hoạt động TDP; công tác phổ biến, quán triệt các văn bản của Thành ủy, phát động các phong trào thi đua giữa các chi bộ, mặt trận, đoàn thể, tổ dân phố ở địa bàn khu dân cư, theo dõi và giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị của tổ dân phố được quan tâm triển khai thực hiện.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Đối với công tác theo dõi chặt chẽ việc quản lý cư trú đã phát hiện 28 lượt vi phạm tạm trú, tiến hành xử phạt với số tiền 4.200.000 đồng; tăng cường công tác giữ vững an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, cảm hóa giáo dục TTN chậm tiến được 128 trường hợp trên cơ sở mở 08 lớp để cảm hóa, giáo dục 137 lượt đối tượng vi phạm. Đối với nhiệm vụ giúp nhau giảm nghèo đã tổ chức huy động nhân dân đóng góp quỹ vì người nghèo với kinh phí 297.564.000 đồng (đạt 237,9%), hỗ trợ xây dựng 09 ngôi nhà đại đoàn kết, phối hợp với Ngân hàng CSXH quận giải ngân cho 89 hộ với số tiền 1.332 triệu đồng. Trong năm qua đã có 301 hộ thoát nghèo đạt 146,83% theo chỉ tiêu quận giao, 124 hộ gia đình được công nhận hộ gia đình tiết kiệm điện trong chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện năm 2013".

Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu dân cư, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị được triển khai rộng khắp. Năm 2013 đã tiến hành bình xét 3.795 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 89,55%, khu dân cư văn hóa có 105/132 đạt 79,55%; 100% các hộ gia đình ký cam kết thực hiện các quy định tự quản về vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, quy định về quản lý trật tự đô thị và an toàn giao thông. Chất lượng tổ trưởng tổ dân phố từng bước được nâng lên với độ tuổi bình quân từ 35 đến 60 tuổi, trong đó có 84,09% lực lượng được trẻ hóa, số người có trình độ đại học, trung cấp chiếm tỷ lệ 7,58%, còn lại từ bậc THCS đến THPT.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc thu hồi và hỗ trợ kịp thời diện tích đất sản xuất nông nghiệp khu vực cánh đồng Xuân Thiều, thủ tục chuyển đổi hộ khẩu cho nhân dân khu chung cư Hòa Hiệp Nam, tăng cường công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng, đề nghị lãnh đạo quận quan tâm sửa chữa nhà sinh hoạt cộng đồng xuống cấp, các vấn đề liên quan đến vệ sinh môi trường, bê tông hóa kiệt hẻm, đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế cho tổ trưởng tổ dân phố…

Qua các kiến nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã trả lời trực tiếp những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết, đồng thời ghi nhận các ý kiến tiếp tục đề xuất lãnh đạo cấp trên kịp thời giải quyết trong thời gian đến.

Thanh Lâm – phường Hòa Hiệp Nam.