Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam: Gặp mặt, trao vốn sinh kế cho hộ đặc biệt nghèo năm 2014.

Nhằm giúp đỡ hộ đặc biệt nghèo có điều kiện làm ăn ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Chiều ngày 05/6/2014, UBND phường Hòa Hiệp Nam phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức gặp mặt và hỗ trợ vốn sinh kế làm ăn cho 15 hộ đặc biệt nghèo nhóm I, nhóm II trên địa bàn phường.

 


Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Sau khi đã khảo sát thực tế tại từng hộ gia đình gắn với tổ chức 02 đợt đối thoại trực tiếp; trong đợt này, tùy vào hoàn cảnh, nhu cầu thực tế của từng hộ, UBND, Ủy ban MTTQVN phường đã hỗ trợ vốn sinh kế với mức từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng/hộ, tổng kinh phí hỗ trợ là 46 triệu đồng trích từ Quỹ Vì người nghèo của phường năm 2014. Ngoài ra, UBND phường còn phân công cho các đoàn thể chính trị, xã hội tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ trong thời gian đến.

 


Đ/c Lê Duy Du, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường
trao vốn sinh kế cho hộ đặc biệt nghèo

 


Đ/c Phạm Viết Mười, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường
trao vốn sinh kế cho hộ đặc biệt nghèo

 

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN phường; đại diện các ngành, đoàn thể tại địa phương. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Duy Du (Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường) đã chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hiện nay của các hộ đặc biệt nghèo, đồng thời đề nghị các hộ sử dụng vốn hỗ trợ một cách tiết kiệm và hiệu quả, có ý thức trách nhiệm tự vươn lên thoát nghèo.

 

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam. 

(Người đăng: tuanhn)