Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam gặp mặt đối thoại hộ đặc biệt nghèo nhóm 2 năm 2014

     Sáng ngày 26/3/2014, UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại với 29 hộ đặc biệt nghèo nhóm 2 giai đoạn 2013 - 2017 trên địa bàn phường.

 Toàn cảnh buổi gặp mặt

     Toàn phường Hòa Hiệp Nam hiện có 59 hộ đặc biệt nghèo, trong đó có 30 hộ nhóm 1 và 29 hộ nhóm 2. Với phương pháp trao đổi lần lượt, trực tiếp giữa lãnh đạo địa phương, Ban chỉ đạo giảm nghèo của phường với từng hộ gia đình trên tinh thần chia sẻ và cầu thị, Ban chỉ đạo đã ghi nhận nguyện vọng của các hộ đặc biệt nghèo mong muốn được các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ vốn để buôn bán, phương tiện sinh kế; kinh phí khám, chữa bệnh; học bổng cho con học tập; sửa chữa nhà ở, công trình vệ sinh; các công cụ, phương tiện lao động…để hỗ trợ việc làm, tăng thêm thu nhập cho gia đình. Các nguyện vọng này đã được lãnh đạo UBND phường và quận ghi nhận giao cho các ban, ngành liên quan đề xuất giải pháp thực tế, hợp lý đối với từng hộ.

 Từng hộ được lãnh đạo quận và phường ghi nhận đề xuất, kiến nghị

     Qua buổi đối thoại, các thành viên trong Ban chỉ đạo giảm nghèo của phường đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, đồng thời nắm bắt những tâm tư nguyện vọng, tình cảm của từng hộ gia đình để xây dựng phương án giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ thoát nghèo và vươn lên thoát nghèo bền vững, từng bước ổn định cuộc sống. Hầu hết các hộ rất vui mừng được các cấp chính quyền thường xuyên quan tâm giúp đỡ về mọi mặt trong thời gian qua; đồng thời thể hiện quyết tâm vươn lên thoát nghèo trong thời gian đến.

                                                          Thanh Lâm – phường Hòa Hiệp Nam.