Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Nam: Bế mạc huấn luyện võ thuật Lực lượng Dân quân thường trực năm 2014.

Chiều ngày 06/10/2014, UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức bế mạc huấn luyện võ thuật Lực lượng Dân quân thường trực năm 2014 cho 12 chiến sĩ trong tiểu đội Dân quân thường trực của phường. Đến dự có Đại úy Võ Ngọc Toàn, Trợ lý DQTV Ban chỉ huy Quân sự quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể tại địa phương, đồng chí Nguyễn Cường (Chủ nhiệm câu lạc bộ võ thuật Thất Sơn Phái phường Hòa Hiệp Nam).

 


Đ/c Lê Duy Du, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo

 

Trong thời gian hơn 02 tháng (từ ngày 05/8 đến 06/10) các chiến sĩ dân quân thường được giáo viên Nguyễn Cường trang bị cho các đồng chí những nội dung như mở đề học các bộ tấn; các bài quyền, bài quyền cơ bản, bài Thập bát la hán quyền, bài quyền tứ linh đao; các đòn đánh, những đòn đánh chân tay, những đòn đánh né và phản đòn, cách dùng tay không bắt giặc có vũ khí. Với nội dung nhiều, thời lượng luyện tập ít nhưng sự nỗ lực cố gắng của giáo viên và chiến sỹ DQTT, công tác chuẩn bị chu đáo, qua khóa huấn luyện tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả chung có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% trở lên đạt loại khá, giỏi.

 


Đồng diễn võ thuật

 

Qua thời gian huấn luyện, chiến sĩ LLDQ TT của phường đã nâng cao nhận thức, hiệu quả hoạt động phối hợp tuần tra cũng như nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, trình độ chỉ huy phối hợp tổ chức, hiệp đồng trong giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương, sẵn sàng cơ động động nhanh khi có tình huống xảy ra.

 


Biểu diễn đối kháng

 

Phát biểu bế mạc, đồng chí Lê Duy Du (Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường) nhấn mạnh: Trong khóa huấn luyện võ thuật các đồng chí được giáo viên trang bị cho các đồng chí các đòn đánh, những đòn đánh né và phản đòn, cách dùng tay không bắt giặc có vũ khí, biết sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ và đề nghị các đồng chí trong thời gian đến phải tiếp tục tổ chức ôn luyện hàng ngày vào các buổi sáng sớm hay chiều tối để duy trì sức khỏe thể hiện sự nhanh nhẹn để xử lý tốt các tình huống xấu xảy ra thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. Với ý chí quyết tâm, cùng nhau bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng và tài sản nhân dân làm tròn nghĩa vụ của người cán bộ chiến sĩ DQTT mà lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đã giao cho các đồng chí, góp phần cùng cả hệ thống chính trị của phường xây dựng công tác quốc phòng quân sự địa phương phường nhà ngày càng vững mạnh.

 

Lê Kim Nghĩa – phường Hòa Hiệp Nam.