Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Bắc: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Cùng với các trường học trong cả quận, sáng ngày 05/9, các  trường học trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc nô nức khai giảng năm học mới 2014 - 2015. Với không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu năm học mới, các trường học ở Hòa Hiệp Bắc quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch trong năm học đã đề ra.

 

Trong không khí náo nức của ngày hội tựu trường, trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình đã tổ chức khai giảng năm học mới 2014 - 2015 và đón hơn 170 học sinh vào lớp 6.

 


Trường THCS Nguyễn Thái Bình khai giảng năm học mới

 

Trong năm học qua, thầy và trò trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình đã cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học. Kết quả trong năm qua, nhà trường đã giảm tới mức thấp nhất tỉ lệ học sinh vi phạm đạo đức và các điều cấm; kỷ cương, nền nếp của nhà trường được giữ vững. Không có HS vi phạm pháp luật hoặc mắc các tệ nạn xã hội. Kết quả xếp loại hạnh kiểm: Tốt tăng 8,9% so với năm học trước; không có học sinh yếu. Các thầy giáo, cô giáo đã không ngừng tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực. Kết quả xếp loại học lực: Giỏi: 35,2%. tăng 5,9% so với năm học trước. Tốt nghiệp THCS: 154/155 em tỷ lệ 99,4%.

 

Cũng trong sáng ngày 5/9, hơn 950 học sinh trường Tiểu học Hải Vân và Trần Bình Trọng  đã tổ chức khai giảng năm học 2014 - 2105. Về dự với trường tiểu học Hải Vân có các Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu; Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo thành phố; Ông Lê Văn Nghĩa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận. 

 


Trường TH Hải Vân khai giảng năm học mới

 


Trường TH Trần Bình Trọng khai giảng năm học mới

 
Năm học vừa qua, các trường Tiểu học đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đội ngũ thầy, cô giáo ngày càng được rèn luyện, không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề, chất lượng giảng dạy từng bước có chiều sâu. Các trường tiếp tục thực hiện đánh giá, xếp loại học sinh theo định hướng khách quan, công bằng, không áp lực về tâm lý cho học sinh. Kết quả xếp loại giáo dục học sinh: Về hạnh kiểm có 976/976 học sinh thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ, tỷ lệ 100%. Về học lực: có 561/976 học sinh loại giỏi, tỷ lệ 57,4% (tăng 2,3%); học sinh loại khá: 248/976, tỷ lệ 25,4% (tăng 4,3%).

 

Bước vào năm học 2014 - 2105, thầy và trò các trường Tiểu học tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 sau 5 năm.

 

Trường mầm non Hướng Dương đã tổ chức khai giảng năm học mới. Ông Nguyễn Hữu Thiết - Phó Chủ tịch UBND quận đã đến dự.  

 


Trường MN Hướng Dương khai giảng năm học mới

 

Năm học 2013 - 2014, trường Mầm non Hướng Dương tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua và các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động, có nhiều nỗ lực trong công tác nuôi dạy trẻ. Công tác tổ chức ăn bán trú tiếp tục được mở rộng. Tỷ lệ trẻ được ăn tại trường là 567/597 đạt 95%. Các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm được duy trì. Định kỳ đều tổ chức cân, đo, khám sức khoẻ, chấm biểu đồ theo dõi sức khỏe cho 100% trẻ từ 0 đến 5 tuổi. 100% trẻ được đánh giá theo các lĩnh vực phát triển. Trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ I. Năm học 2014 - 2015, cô và trò trường Mầm non Hướng Dương phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy song song với chăm sóc giáo dục trẻ để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

 

Cũng sáng ngày 5/9, trường Mầm non tư thục Hoa Hồng khai giảng năm học mới. Năm học 2014 - 2015 được trường xác định là năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy kết quả thi đua trường học thân thiện học sinh tích cực đảm bảo môi trường tốt như: trường xanh sạch đẹp an toàn, lành mạnh.

 

Với những điều kiện thuận lợi hiện có nhà trường phát động thi đua phấn đấu đến hết năm học với những chỉ tiêu cụ thể như: Luôn cải tiến phương pháp quản lý, phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ phù hợp để trẻ phát triển toàn diện; phát huy mọi nguồn lực tiếp tục trang bị thêm đồ dùng, đồ chơi cho các nhóm lớp, phù hợp với chương trình giáo dục hiện hành.

 

Như Hân.