Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Bắc tổ chức hội nghị giao ban Tổ trưởng các Tổ dân phố

Sáng ngày 18/4/2013, UBND phường Hòa Hiệp Bắc  đã tổ chức hội nghị giao ban Tổ dân phố lần thứ 2 năm 2013. Đồng chí Trương Việt - Q.Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Đến dự có các đồng chí đại diện Đảng ủy; UBMTTQVN, các Hội đoàn thể phường; các bộ phận chuyên môn UBND, Tổ trưởng 108 Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kết luận giao ban lần trước. Theo đó, giá trị sản xuất các ngành kinh tế của phường trong 3 tháng đầu năm 2013 đạt mức cao hơn so với cùng kỳ; tổng thu thuế môn bài đạt gần 90% kế hoạch; các Quỹ vận động đạt hơn 40%; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định; công tác quy tắc đô thị và an sinh xã hội được quan tâm tổ chức thực hiện chu đáo có kết quả thiết thực.

Cũng tại hội nghị, có 18 ý kiến tập trung nêu lên 1 số vấn đề còn khó khăn vướng mắc trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các Tổ dân phố như việc triển khai thu thuế phi nông nghiệp; làm đường bê tông; điện chiếu sáng; nước sạch; xử lý rác thải và công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các khu dân cư có nguy cơ xảy ra tội phạm vi phạm pháp luật.  

Kết luận hội nghị, đồng chí Đồng chí Trương Việt - Q.Chủ tịch UBND phường đã giải trình các ý kiến, đồng thời khẳng định: Nhìn chung trong quý I/2013, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của phường cơ bản đạt yêu cầu đề ra. Đồng chí lưu ý các Tổ dân phố cần nâng cao hiệu quả thực hiện 4 nhiệm vụ của Tổ trưởng dân phố; tập trung đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của quận, phường; tăng cường phối hợp với lực lượng công an phường về công tác tuần tra đêm; hòa giải, giải quyết thành công các vụ việc vi phạm về trật tự an toàn xã hội trong cộng đồng dân cư; cùng với các bộ phận chuyên môn và Hội đoàn thể của phường quan tâm tổ chức thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, góp phần hoàn thành nhiệm vụ  quý II và cả năm 2013.

         Như Hân.