Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Bắc: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Bệnh Sốt Xuất Huyết Dengue (SXHD) là một bệnh truyền nhiễm gây dịch do một loại vi rút thuộc họ Flaviviridae. Vi rút truyền từ người bệnh sang người lành do một loại muỗi đốt gọi là muỗi vằn (có tên khoa học là Aedes aegypti). Loại muỗi này sống trong và xung quanh nhà, thích đẻ trứng ở các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, nước mưa. Bệnh xảy ra quanh năm, nhưng số ca mắc tập trung vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11).

 

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc đã có 6 trường hợp mắc sốt xuất huyết, đặc biệt là xảy ra ổ dịch tại khu vực tổ 83, 86 và các tổ dân phố lân cận. Mùa mưa tới là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát sinh và phát triển, là nguy cơ bùng dịch tại một số khu vực có sốt xuất huyết lưu hành.

 

 

 

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, kiên quyết không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài. UBND phường đã có Thông báo số 239/TB-UBND ngày 04/9/2014 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

 

Sáng ngày 05, 06/9/2014, bà con nhân dân từ tổ 82 đến tổ 86 đã đồng loạt ra quân diệt lăng quăng (bọ gậy) ngay tại khu dân cư. Cùng trong thời gian này UBND phường Hòa Hiệp Bắc phối hợp với Đội y tế dự phòng quận Liên Chiểu triển khai phun thuốc hóa chất xử lý ổ dịch từ TDP 82 cho đến TDP 86 thuộc chi bộ 5 và chi bộ 6 Thủy Tú. 

 

Thanh Tâm - VHXH HHB.