Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Bắc sơ kết phát động thi đua 2014 và kết quả thực hiện Chỉ thị 21-CT/TU.

Sáng ngày 23/9, UBND phường Hòa Hiệp Bắc hội nghị Sơ kết phát động thi đua năm 2014, đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị 21-CT/TU ngày 30/10/2012 của Ban thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng.

 


Toàn cảnh Hội nghị

 

Qua phát động thi đua về thực hiện các chỉ tiêu năm 2014, các tổ dân phố đã phối hợp cùng Ban CTMT khu dân cư vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu pháp lệnh. Cụ thể Qũy ĐƠĐN đạt gần 89%, BTTE đạt trên 98%, QPAN đạt 91%. Tổng huy động các loại quỹ đạt trên 90%. Thuế sử dụng đát phi nông nghiệp đạt gần 95%. Đến nay đã có 80 tổ dân phố hoàn thành viec thực hiện các chỉ tieu pháp lệnh và các nguồn quỹ vận động. Kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm của phường Hòa Hiệp Bắc cũng đạt cao. Tổng giá trị CN-TTCN đạt 81,5%, TM-DV đạt 82%; Nông lâm thủy sản tương đối ổn định. Tổng thu ngân sách đạt gần 111%. Chính sách người có công thường xuyên được quan tâm, trong 9 tháng đã hỗ trợ sửa chữa 28 nhà chính sách xuống cấp, tổng kinh phí 555 triệu đồng, xây mới 1 nhà tình nghĩa 40 triệu đồng, đề xuất tặng và truy tặng danh hiệu mẹ VNAH cho 15 mẹ. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu về DS-KHHGĐ; làm tốt công tác quản lý đô thị, VSMT, xây dựng cơ bản. Chính thức đưa phần mền Quận/phường điện tử đi vào hoạt động, phục vụ tốt hơn cho tổ chức, công dân. Công tác QPQSĐP đảm bảo, ANTT được giữ vững ổn định.

 


Bí thư Đảng ủy Trương Công Hiếu và Chủ tịch UBND phường Trương Việt đồng chủ trì Hội nghị

 

Về tình hình thực hiện Chỉ thị 21-CT/TU ngày 30/10/2012 của Thành Uỷ ĐN về việc tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của TDP, thôn trên địa bàn  thành phố Đà Nẵng, UBND phường đã xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả. Làm tốt công tác quản lý cư trú tại địa bàn dân cư, đã kiểm tra 134 lượt TTTV, nhắc nhở 123 trường hợp vi phạm; an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc phức tạp; cảm hóa tiến bộ 15/36 đối tượng, phạm pháp hình sự giảm so với các năm trước. Về giúp nhau giảm nghèo, bằng các giải pháp thiết thực, đầu năm 2013 toàn phường có 373 hộ nghèo, đến nay chỉ còn 192 hộ nghèo, giảm 181 hộ. Vệ sinh môi trường và nếp sống văn minh đô thị được quan tâm¸ 100% TDP thực hiện tốt ngày Chủ nhật xanh-sạch- đẹp. Mô hình "TDP không rác" đã được nhân rộng trên toàn phường góp phần thực hiện tốt công tác VSMT và xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị trên toàn địa bàn. Hội nghị đã nhận định, rút ra những tồn tại đi đôi với đề ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian đến. Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 22 TDP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt phát động thi đua năm 2014.

 

Đông Phương.