Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Bắc: Mitting kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng.


Đại biểu và tuổi trẻ HHB dự Lễ Mitting

 

Buổi mitting cùng ôn lại tiểu sử của người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng. Anh quê ở xã Thạch Minh, Thạch Hà, Hà Tĩnh, 10 tuổi đã tham gia hoạt động trong Hội thanh niên cách mạng đồng chí. Ngày 9 tháng 2 năm 1931, trong buổi mitting kỉ niệm một năm cuộc khởi nghĩa Yên Bái tổ chức tại Sài Gòn, khi mật thám đến đàn áp, Lý Tự Trọng đã bắn chết thanh tra mật thám Legrant, anh bị bắt và kết án tử hình. Anh dũng hy sinh khi mới 17 tuổi, Lý Tự Trọng như bao tấm gương anh hùng trẻ tuổi Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu, Lê Văn Tám... là gương sáng về tinh thần cảm tử cho thế hệ trẻ lúc bấy giờ.

 


Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc
trong thực hiện năm thanh niên tình nguyện 2014

 

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng là dịp để  tuổi trẻ hôm nay lần dở những trang sử vẻ vang, tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc và sống xứng xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh.

 


Phần thi Tuổi trẻ và lòng yêu nước của Cụm Chi đoàn 1 Kim Liên

 

Sau Lễ Mitting, vòng chung kết "Tuổi trẻ và lòng yêu nước" đã diễn ra với các phần thi hùng biện về lịch sử của các cụm chi đoàn trực thuộc. Dịp này, 6 cá nhân xuất sắc đã được Quận đoàn Liên Chiểu và UBND phường Hòa Hiệp Bắc khen tặng vì đã có những đóng góp tích cực trong thực hiện năm thanh niên tình nguyện 2014. 

 

Đông Phương.