Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Bắc gặp mặt Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2012)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân  Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng, nêu bật những thành tựu và kết quả mà Hội Nông dân Việt Nam nói chung và Hội Nông dân phường Hòa Hiệp Bắc nói riêng đã đạt được trong suốt chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển.

Buổi gặp mặt

Trong những năm qua, bên cạnh những mặt thuận lợi, phường Hòa Hiệp Bắc còn gặp không ít khó khăn, thách thức; song, nhờ sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của các tầng lớp nhân dân trong phường nên tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của phường  đã đạt được những kết quả quan trọng và tương đối toàn diện: Kinh tế tiếp tục phát triển; tiềm năng và lợi thế được khai thác ngày càng tốt hơn; các hoạt động văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ; đời sống nhân dân nhìn chung tiếp tục ổn định; các đối tượng chính sách, người nghèo được chăm lo tốt hơn; cơ sở vật chất và kỹ thuật được tăng cường; bộ mặt xã hội khởi sắc; quốc phòng, an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố. Đáng chú ý là bộ mặt đô thị đã có nhiều thay đổi; kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh tăng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, đã xóa xong nhà tạm; đời sống vật chất, tinh thần và phương tiện sinh hoạt, nghe nhìn của bà con nông dân được cải thiện đáng kể.

Phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được, thời gian tới Hội Nông dân phường Hòa Hiệp Bắc tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh. Tiếp tục phát động nông dân hưởng ứng phong trào thi đua "Sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng"; vận động hội viên nông dân tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới vào sản xuất. Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các tổ vay vốn; giải quyết việc làm; đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận trao Kỷ niệm chương

Nhân dịp này, Hội Nông dân quận Liên Chiểu đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp Nông dân Việt Nam" của Hội Nông dân Việt Nam cho 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào và hoạt động của Hội Nông dân trong thời gian qua.

Như Hân