Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Bắc, cải thiện môi trường vùng biển.


Bãi biển xanh - sạch - đẹp

 

Bình quân, mỗi năm đánh bắt khoảng 90 tấn hải sản các loại với hàng trăm lao động đang làm việc, nên môi trường nơi đây luôn được coi trọng. Hiểu rõ tác hại của ô nhiễm môi trường biển, phường Hòa Hiệp Bắc đã xây dựng kế hoạch cụ thể, quy định: không vứt rác bừa bãi, con vật chết xuống biển, không lấn chiếm kiệt, hẻm làm nơi tập kết phương tiện, phơi hải sản…, xây dựng các đoạn đường do tổ dân phố  tự quản về vệ sinh môi trường. Thông qua các buổi sinh hoạt Tổ dân phố để tuyên truyền, phường đã tổ chức cho trên 500 hộ ký cam kết thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường. 

 

 

Trồng cây phi lao

 

Được sự hỗ trợ của Dự án GIZ và ngành chức năng, năm 2014 Hòa Hiệp Bắc đã trồng mới 700 cây bàng, 4.000 cây phi lao dọc theo 2 km bờ biển Kim Liên để tăng cường khả năng chắn sóng và hạn chế tác động xấu của quá trình biến đổi khí hậu. Do làm tốt công tác thu gom rác thải nên tại đây không còn tình trạng vứt rác bừa bãi, đường khu dân cư thoáng đãng, sạch sẽ, môi trường vùng biển nơi đây được cải thiện rõ rệt. Từ khi thực hiện Phong trào "Xanh - sạch - đẹp" phường đã phát động và duy trì nền nếp dọn vệ sinh hằng tuần. Theo đó vào ngày chủ nhật ở tất cả tổ dân phố sẽ thực hiện tổng vệ sinh từ gia đình đến kiệt, hẻm, thu gom rác thải... với mục tiêu 3 sạch: "sạch nhà, sạch bếp, sạch đường phố".

 

Không chỉ các tổ dân phố vùng ven biển, nhiều khu dân cư khác trong phường đã làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Tại đây, 100% hộ gia đình đều có dụng cụ chứa rác thải sinh hoạt, trong các cơ sở kinh doanh ăn, uống, chế biến thực phẩm đều được trang bị đồ dùng đựng rác, hố xử lý nước thải, mô hình "Tổ dân phố không rác" đang được lan rộng và có hiệu quả tích cực, ý thức về bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính mình đang hình thành trong sinh hoạt hàng ngày của người dân Hòa Hiệp Bắc.

 

Như Hân.