Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Hiệp Bắc: Báo công dâng Bác.

Hướng đến kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014), Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc long trọng tổ chức Lễ Báo công dâng Bác và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về "tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

 


Văn nghệ chào mừng

 

Về dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Sự - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy Liên Chiểu, Trưởng Ban Tuyên Giáo; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND; Đại diện UBMTTQVN và các Hội đoàn thể phường; Ban Giám hiệu các trường học; Cán bộ, công chức phường và Đảng viên toàn đảng bộ.   

 

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể từ phường đến khu dân cư đã triển khai, học tập các chuyên đề bằng nhiều hình thức; tạo ra bước chuyển biến mới về nhận thức và hành động của các chi bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Thông qua việc học tập và làm theo, đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng và cộng đồng dân cư tôn vinh điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội, trở thành lẽ sống của mỗi con người trong học tập và làm theo tấm gương của Bác, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, xây dựng củng cố nền tảng đạo đức xã hội, xây dựng cơ quan, công sở văn hóa; phường "văn minh đô thị"; 100% gia đình cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và hơn 85% hộ nhân dân đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa".

 


Buổi Lễ báo công dâng Bác

 

Phần nghi lễ báo công đã diễn ra trong bầu không khí thiêng liêng, trang trọng, khi đại diện 2 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu điển hình lên báo công dâng Bác.

 


Đại diện CB,GV,NV Trường Hải Vân báo công dâng Bác

 

Trường Tiểu học Hải Vân bên cạnh đẩy mạnh phong trào thi đua hai tốt: "dạy tốt, học tốt" bằng mô hình giáo viên tự nguyện phụ đạo học sinh yếu, nên chất lượng dạy và học của trường đã có nhiều tiến bộ, tỷ lệ học sinh yếu giảm hẳn. Nhà trường được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

 

Về nội dung báo công dâng Bác của Đoàn thanh niên CSHCM phường được thể hiện sinh động qua các việc làm cụ thể. Trong những năm qua, các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên CSHCM phường nhận được sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên toàn phường. Các hoạt động ngày càng phát huy hiệu quả như hoạt động về môi trường, an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… đã  tạo sự động viên, khơi dậy sức sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội tại địa phường .

 


Đồng chí Nguyễn Ba, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban vận động Khu dân cư
văn hóa biển, hội viên Hội CCB phường báo công dâng Bác

 

Phần báo công của 2 cá nhân tập trung vào việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác về "phong cách quần chúng". Thấm nhuần lời dạy của Bác, luôn nêu cao tính gương mẫu của người đảng viên trước quần chúng, đảm nhận và hoàn thành tốt những việc chi bộ, phường giao. Có lối sống lành mạnh, xây dựng tình đoàn kết trong chi bộ. Gần gũi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, việc gì cũng bàn với dân, giải thích cho dân hiểu, vận động nhân dân làm theo. Các công việc của khu dân cư được đưa ra họp bàn, lấy ý kiến công khai, nếu được nhân dân đồng thuận cao thì mới triển khai thực hiện. Nhờ đó, nhân dân tin tưởng vào Đảng, chính quyền, hăng hái thi đua lao động sản xuất, đời sống từng bước được nâng cao, tình hình an ninh trật tự trong khu dân cư được giữ vững, không có các tệ nạn xã hội. Chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

 


Lãnh đạo phường trao giấy khen và hoa chúc mùng các tập thể và cá nhân
đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương
đạo đức Hồ Chí Minh (2011 - 2013).

 

Dịp này, Lãnh đạo phường đã trao giấy khen và hoa chúc mừng cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2011 - 2013).

 

Như Hân.

(Người đăng: tuanhn)