Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

HKN: Hội Người Cao tuổi tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”.

Ngày 24/12/2014, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Hòa Khánh Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua "tuổi cao gương sáng".

 

Tham dự hội nghị có bà Trương Thị Lạ - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Liên Chiểu. Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT và các Hội, đoàn thể phường, các đ/c Bí thư chi bộ cùng các ông bà là hội viên hội NCT phường.

 


Đ/c Nguyễn Văn Nãi - Chủ tịch Hội NCT phường phát biểu tại Hội nghị

 

Trong 5 năm qua, Hội NCT phường Hòa Khánh Nam đã chủ động sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", tạo chuyển biến tiến bộ trên ba lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Hội: Xây dựng tổ chức vững mạnh, chăm sóc sức khỏe NCT, phát huy vai trò NCT. Hội viên NCT đã gương mẫu đi đầu, vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Thông qua hình thức sinh hoạt tại các câu lạc bộ: tập dưỡng sinh, Tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi dựa vào cộng đồng, NCT phường Hòa Khánh Nam đã tạo ra sân chơi bổ ích rèn luyện sức khoẻ, trí tuệ để sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội. Trong những năm qua, Hội NCT đã thường xuyên quan tâm và làm tốt các hoạt động chăm lo đời sống cho người cao tuổi như: động viên, thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi nhân các ngày lễ, tết; tổ chức mừng thọ, chúc thọ các cụ với qui mô, hình thức phù hợp phong tục tập quán của địa phương; tham gia tổ chức tang lễ khi người cao tuổi không may qua đời.

         

Trong quá trình thực hiện nội dung nêu gương sáng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, người cao tuổi luôn là lực lượng xã hội quan trọng, là chỗ dựa chính trị tin cậy của các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong quá trình xây dựng và phát triển địa phương; đồng thời, nhiều hội viên cao tuổi đã tích cực tham gia ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV.

 

Từ những kết quả đạt được, Hội Người cao tuổi phường đã được Quận Hội tặng 04 Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân, nhiều tập thể cá nhân được chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Hội NCT phường khen thưởng. Tổng kết 5 năm phong trào Tuổi cao - Gương sáng Hội NCT phường biểu dương 20 Cụ đề nghị chính quyền phường khen thưởng 02 tập thể và 06 cá nhân vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Tuổi cao - Gương sáng tại địa phương.

 

Một số hình ảnh hoạt động:

 


Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

 


Các cá nhân nhận khen thưởng cấp Phường

 


Các cá nhân nhận khen thưởng cấp Quận

 

 

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN).