Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

HKN: Đánh giá kết quả xây dựng thí điểm mô hình “Khu dân cư thân thiện môi trường”.

Ngày 20/12/2014, Ban công tác Mặt trận khu dân cư Chơn Tâm 2A tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng mô hình "Khu dân cư thân thiện môi trường".

 

Về tham dự hội nghị có đ/c Lê Thị Thái Dương - PCT UBMTTQ Việt Nam thành phố, đ/c Nguyễn Kim - PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Thị Thanh Bình - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN phường, đ/c Lê Thị Tuyết Mai - PCT UBND phường, đại diện các ban ngành đoàn thể của phường và toàn thể cán bộ, nhân dân khu dân cư Chơn Tâm 2A.

 

 

Quang cảnh hội nghị đánh giá kết quả xây dựng thí điểm mô hình
"Khu dân cư thân thiện môi trường" tại khu dân cư Chơn Tâm 2A

 

Hội nghị đã nghe ông Trần Hùng, đại diện khu dân cư Chơn Tâm 2A báo cáo kết quả xây dựng thí điểm mô hình "Khu dân cư thân thiện môi trường", phương hướng nhiệm vụ xây dựng khu dân cư thân thiện môi trường năm 2015 và ý kiến đóng góp của bà con nhân dân để xây dựng mô hình tốt hơn trong thời gian đến.

 


Ông Trần Hùng, đại diện khu dân cư Chơn Tâm 2A báo cáo
kết quả xây dựng thí điểm mô hình "Khu dân cư thân thiện môi trường"

 

Khu dân cư Chơn Tâm 2A gồm 02 tổ dân phố 65 và 66, có 73 hộ dân, 227 khẩu. Trước đây tại khu dân cư còn ô nhiễm cục bộ, tình trạng đổ rác thải vào các khu đất trống bờ kênh cầu Đa Cô, để rác trên vỉa hè, lòng đường ngoài giờ thu gom rác; trên các bức tường, trụ điện tình trạng dán quảng cáo rao vặt gây mất mỹ quan đô thị… nay đã được thông thoáng.

 

Căn cứ đề án, hướng dẫn của các cấp, Khu dân cư Chơn Tâm 2A dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ đã xây dựng các tiêu chí khu dân cư thân thiện với môi trường phù hợp với các điều kiện tình hình thực tế tại khu dân và các tiêu chí do UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" để làm cơ sở cho việc triển khai rộng rãi trong thực hiện đề án "Xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường". Ngay khi triển khai mô hình, Khu dân cư đã tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng "Khu dân cư thân thiện môi trường", lấy ý kiến đóng góp và ký cam kết của nhân dân về xây dựng mô hình "Khu dân cư thân thiện môi trường" vào ngày 13/11/2014. Quá trình triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư thân thiện môi trường là quá trình kéo dài, không phải mới bắt đầu tại khu dân cư (vào tháng 11/2014) mà đã được khu dân cư tự triển khai từ năm 2013 với các biện pháp bảo vệ môi trường. Đến nay khi được chọn thực hiện thí điểm mô hình, căn cứ các tiền đề cũng như điều kiện thực tế khu dân cư đã xây dựng trước đây để tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn.

 

Kể từ khi xây dựng thí điểm khu dân cư thân thiện môi trường, đến nay tình trạng trên đã được cải thiện đáng kể. Việc triển khai xây dựng khu dân cư thân thiện môi trường đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân. Tại các tổ dân phố và các tuyến đường đã bảo đảm các tiêu chí xanh - sạch - đẹp, hầu hết các kiệt hẻm không có tình trạng xả rác thải ra vỉa hè.

 


Đ/c Lê Thị Thái Dương - PCT UBMTTQVN thành phố phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Thị Thái Dương - PCT UBMTTQVN thành phố đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả khu dân cư thực hiện trong thời gian qua vừa qua, đề nghị khu dân cư tiếp tục phát huy đồng thời hỗ trợ các khu dân cư trên địa bàn phường xây dựng thực hiện có hiệu quả mô hình "Khu dân cư thân thiện môi trường" trong thời gian đến.

 


Đ/c Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch UBMTTQVN phường phát biểu tại hội nghị

 

Thay mặt Ban Thường trực Mặt trận phường, đ/c Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch UBMTTQVN phường đã cảm ơn sự quan tâm của Mặt trận các cấp, cấp ủy chi bộ khu dân cư, sự ủng hộ của bà con nhân dân khu dân cư Chơn Tâm 2A trong việc thí điểm xây dựng mô hình "Khu dân cư thân thiện môi trường". Với những kết quả đạt được trong việc thực hiện mô hình tại khu dân cư Chơn Tâm 2A, trong thời gian đến Mặt trận phường tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình tại các khu dân cư trên địa bàn phường để xây dựng phường Hòa Khánh Nam nói riêng và thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống.

 

Minh Phương
PCT UBMTTQ VN phường Hòa Khánh Nam.