Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hát về người chiến sĩ biên phòng.

Tối ngày 26/2/2014, tại khuôn viên Đồn Biên phòng Hải Vân, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ "Hát về người chiến sĩ biên phòng".

 

Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn, 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 25 năm "Ngày Biên phòng toàn dân" (3/3/1989 - 3/3/2014) và 55 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2014) chương trình giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị Đoàn Thanh niên, Đồn Biên phòng Hải Vân và Trung tâm Văn hóa Thể thao quận diễn ra với tên gọi "Hát về người chiến sĩ biên phòng".

 


Tiết mục văn nghệ

 

Mở đầu chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Bộ đội biên phòng trong suốt chặng đường 55 năm xây dựng và trưởng thành. Thay mặt những người lính biên phòng, đồng chí Trương Huy Hoàng - Thượng tá, Chính trị viên Đồn Biên phòng Hải Vân đã phát biểu kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên phát huy sức trẻ, tích cực rèn luyện bản thân, tu dưỡng đạo đức, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 


Đồng chí Trương Huy Hoàng phát biểu tại chương trình

 

Tại chương trình giao lưu, các bạn ĐVTN, chiến sĩ biên phong và trung tâm Văn hóa thể thao quận đã mang đến buổi giao lưu văn nghệ nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, đồng thời thể hiện tình cảm của với các chiến sỹ biên phòng. Với các bài hát nổi tiếng như "Nơi đảo xa", "Đàn ghi ta một dây", Trước ngày hội  bắn, Lá cờ, Hát mãi khúc quân hành đều phản ảnh tinh thần tuổi trẻ nhiệt huyết và chia sẻ khó khăn vất vả những người lính đang bảo vệ Tổ quốc.

 


Tiết mục văn nghệ

 

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, chiều cùng ngày đã diễn ra Hội nghị kí kết chương trình phối hợp Hoạt động giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Liên Chiểu và Đồn Biên phòng Hải Vân (giai đoạn 2014 - 2018) và chương trình phối hợp giữa Chi đoàn Đồn Biên phòng Hải Vân và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hòa Hiệp Bắc.

 

 
Ký kết chương trình phối hợp

 

Tiếp đó là trận giao lưu bóng chuyền sôi động giữa Quận Đoàn Liên Chiểu và các chiến sĩ Đồn Biên phòng Hải Vân.

 


Giao lưu bóng chuyền

 

Chương trình văn nghệ là nơi gặp gỡ giao lưu của tuổi trẻ và đơn vị kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, 25 năm "Ngày Biên phòng toàn dân" và 55 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và cùng hướng về biển đảo thân yêu, đồng thời cũng là lời nhắn gửi tới thế hệ trẻ phải luôn biết trân trọng và giữ gìn biển đảo quê hương, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

 

Phan Vy - Quận Đoàn Liên Chiểu.