Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hào hứng ngày Hội Công đoàn quận Liên Chiểu

Ngày 05/7/2013, tại Hội trường UBND quận Liên Chiểu, Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu Pháp luật Lao động và Luật Công đoàn trong cán bộ công đoàn cơ sở và CNVC-NLĐ cho 25/28 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Các đội thi phải trải qua ba phần thi bắt buộc: Thi lý thuyết, thi xử lý tình huống và thi văn nghệ. Nội dung các phần thi xoay quanh chủ đề về Luật Công đoàn và Luật Lao động Việt Nam.

So với Hội thi năm 2011, Hội thi năm nay các đội thi đã có sự chuẩn bị, đầu tư hết sức chu đáo về nội dung cũng như dàn dựng các tiết mục văn nghệ công phu hơn, có sự tham gia của nhiều đoàn viên Công đoàn. Hội thi hấp dẫn từ phần thi lý thuyết đến phần thi xử lý tình huống và đặc biệt gây ấn tượng hơn cả là phần thi văn nghệ giữa giữa các Công đoàn cơ sở với các tiết mục phong phú như hát, múa phụ họa, kịch… về chủ đề quê hương, đất nước, công nhân, công đoàn.

Phần thi kiến thức

Phần thi Văn nghệ của Công đoàn phường Hòa Minh

Qua một ngày tranh tài hết sức sôi nổi và hào hứng, kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao thưởng hai giải phụ là phần thi xử lý tình huống xuất sắc nhất thuộc về Công đoàn phòng Giáo dục và Đào tạo; phần thi Văn nghệ xuất sắc nhất thuộc về Công đoàn phường Hòa Minh. Giải Nhất toàn đoàn: Công đoàn phường Hòa Minh; giải Nhì toàn đoàn: Công đoàn phòng Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Khối Dân vận; giải Ba toàn đoàn: Công đoàn phường Hòa Khánh Nam, Liên quân Công đoàn phòng Nội vụ - phòng Lao động Thương binh và xã hội, Công đoàn phòng Văn hóa Thông tin. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải Khuyến khích cho các Công đoàn cơ sở còn lại.

Ban tổ chức trao giải

Mặc dù Hội thi diễn ra trong thời gian chỉ một ngày nhưng thực sự đã trở thành ngày Hội cho tất cả đoàn viên công đoàn. Đây cũng là dịp để cho tất cả đoàn viên công đoàn toàn quận được cơ hội giao lưu, đoàn kết, học hỏi, giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng. Qua Hội thi, Liên đoàn Lao động quận sẽ chọn ra đội thi để tham gia tại Hội thi cấp thành phố diễn ra ngày 16 và 17/7/2013.

Thành Quyết (Hòa Minh)