Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Công đoàn cơ sở Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác năm 2013.

Chiều ngày 13/01/2014, Công đoàn cơ sở Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Về dự hội nghị có bà Huỳnh Thị Ánh Nguyệt - PCT LĐLĐ quận Liên Chiểu; ở phường có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở phường tham dự.

 


Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2013

 

Năm 2013 là năm Công đoàn cơ sở nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung đẩy mạnh phong trào CNVCLĐ và các hoạt động công đoàn. BCH Công đoàn cơ sở đã tập trung tổ chức các phong trào thi đua đã tạo động lực tinh thần để đoàn viên công đoàn cơ sở phường phấn đấu vượt qua khó khăn, "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2013 của phường.

 

Hiện nay tổng số CĐCS có 63 đoàn viên. Trong năm qua, công tác tham gia kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động đặc biệt quan tâm. Công đoàn cơ sở luôn phát huy quyền làm chủ của người lao động thông qua việc phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ công chức; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động. Công đoàn phối hợp với chính quyền rà soát những hộ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức thăm hỏi và đã trao xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 15.115.000 đồng. Vận động CNVCLĐ đóng góp, ủng hộ đồng bào Miền Trung lũ lụt với số tiền 6.088.000đồng, vận động các đoàn viên công đoàn ủng hộ Quỹ "Mái ấm công đoàn" được 2.010.000 đồng. Nhân tháng hành động vì Công nhân, BCH Công đoàn đã tổ chức thành lập 02 tổ công nhân tự quản số 5 và 6 tại khu vực Quang Thành 4A6, 7. BCH Công đoàn phối hợp với UBND tổ chức khen thưởng các cháu học sinh giỏi và tiên tiến năm học 2012 – 2013, tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con của CBCC phường với số tiền 16.700.000 đồng. Về đời sống tinh thần đối với toàn thể đoàn viên công đoàn, Công đoàn cơ sở phường tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như tổ chức nấu ăn, các hoạt động thể thao văn nghệ, giao hữu thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ, tết, tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi thăm quan du lịch góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần, thể chất cho đoàn viên công đoàn với nguồn kinh phí vận động.

 

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2014 với một số mục tiêu chủ yếu: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên và tổ chức học tập các Nghị quyết, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, vận động 100% đoàn viên hưởng ứng tham gia các hoạt động phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, duy trì giữ vững có quan văn hóa, gia đình các cán bộ công chức 100% đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, thành lập thêm từ 2 đến 3 tổ tự quản CNLĐ tạm trú trên địa bàn.

 


Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí Thư, CT UBND phường trao tặng giấy khen cho
các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc năm 2013

 

Tại Hội nghị, UBND quận Liên Chiểu khen thưởng cho 04 tập thể và 21 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2013, UBND phường cũng tặng giấy khen cho 04 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2013.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).