Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Công an Liên Chiểu đảm bảo ANTT Kỳ thi THPT Quốc gia tại địa bàn

      "Chúng tôi thấy rất hài lòng về ANTT tại đây, nhất là trật tự an toàn giao thông luôn được đảm bảo thông suốt và không để xảy ra ách tắc. Mặc dù tời tiết nắng nóng nhưng các chiến sĩ Công an luôn tận tình chỉ dẫn, thật sự chúng tôi thấy rất hài lòng..." Đó là nhận xét chung của nhiều phụ huynh khi đưa con em đến dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia tại địa bàn quận Liên Chiểu. Và đây cũng là điều dễ nhận thấy khi lưu thông qua các điểm thi nằm trên trục đường Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng trong những ngày qua. Ông Huỳnh Thập đến từ Phú Ninh - Quảng Nam, đưa con dự thi tại điểm thi Đại Học Bách Khoa nói:

 

Cảnh sát giao thông phân luồng giao thông

 

       "Gì chứ ANTT và giao thông thì quá tốt, người đi đường vẫn được lưu thông an toàn, phụ huynh thí sinh thì được chỉ dẫn cụ thể nơi đẫu đỗ xe, chúng tôi thấy rất ấn tượng về sự chỉ dẫn tận tình của các chiến sỹ công an".  Đến từ Điện Bàn - Quảng Nam, đưa con dự thi tại điểm thi Đại học Sư Phạm, ông Trần Kim Hiển cũng hài lòng: "Phải nói rằng các chiến sỹ công an rất tận tình và hướng dẫn chu đáo. Nắng nóng thế này những các đ/c vẫn thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất, đường thông, hè thoáng, an ninh được siết chặt, cảm thấy rất là an tâm".

       Để có được kết quả này, toàn lực lượng phải nổ lực hết sức để đảm bảo trật tự nói chung và trật tự an toàn giao thông nói riêng. Dù lực lượng mỏng, nhưng các chiến sỹ công an đã cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ và mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh khí đến dự thi tại địa bàn. Trung Uý Lê Song Toàn - cán bộ Cảnh sát giao thông trực tiếp làm nhiệm vụ tại điểm thi Đại học Bách Khoa chia sẻ: "Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an quận, anh em chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ được phân công, cùng với các đội nghiệp vụ đảm bảo an ninh, trật tự xã hội tại khu vực thi, anh em CSGT chúng tôi nổ lực hết sức để vừa bảo lưu thông cho người đi đường, vừa giúp và hướng dẫn phụ huynh đậu đỗ xe đúng quy định, phân luồng giao thông, không để xảy ra ách tắc cục bộ. Mong muốn tạo điều kiện tốt nhát cho phụ huynh và thí sinh".

 

Lực lượng làm nhiệm vụ tại địa điểm thi trường đại học bách khoa Đà Nẵng

 

      Kỳ thi THPT Quốc gia đã đi được 3/4 chặng đường, những ngày qua, cùng với sự chia sẻ, tư vấn giúp đỡ, tiếp sức thí sinh của các tình nguyện viên, những đội xe ôm thân thiện...thì lực lượng Công an cũng đã vào cuộc tích cực để đảm bảo an toàn nhất cho thí sinh về dự thi. Đại tá Nguyễn Văn Hoa - Trưởng CA Quận Liên Chiểu cho biết: Xác định việc đảm bảo an ninh trật tự là hết sức quan trọng, bám sát chỉ đạo của CATP, ngay từ cuối tháng 6 Công an Quận Liên Chiểu đã thành lập Ban chỉ đạo, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ đội làm nhiệm vụ. Theo đó gần 100 cán bộ chiến sỹ của CSGT, CS Trật tự cơ động, Hình sự, An Ninh, Ma Túy cùng các đội nghiệp vụ khác và Công an các phường được tăng cường trong đợt này. Lực lượng được phân công bảo vệ ANTT vòng trong và đảm bảo trật tự xã hội, trật tự giao thông vòng ngoài, siết chặt ANTT và đảm bảo tốt nhất trong thời gian diễn ra kỳ thi. Đến giờ phút này, có thể nói rằng ANTT kỳ thi được đảm bảo tốt, anh em chiến sỹ làm việc hết trách nhiệm, nổ lực rất lớn để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh.  

     Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tại địa bàn Liên Chiểu có 6 điểm thi được tổ chức tại ĐHBK, ĐHSP, CĐ Kinh tế kế hoạch, CĐ Đức Trí, THPT Nguyễn Trãi và THPT Nguyễn Thượng Hiền với gần 10 000 thí sinh về tham gia dự thi. Kỳ thi sẽ kết thúc vào ngày 4/7 với hai môn thi cuối cùng Lịch Sử và Sinh học. Tin tưởng rằng, với sự chia sẻ, tiếp sức của các đội tình nguyện xã hội, sự đảm bảo tốt về ANTT, an toàn giao thông phần nào hỗ trợ để các thí sinh hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất.

 

Đông Phương