Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Công an Hòa Khánh Bắc tổ chức tuyên truyền PCCC và phòng chống tội phạm năm 2013

Sáng ngày 29/7/2013, Công an phường Hòa Khánh Bắc tổ chức tuyên truyền PCCC và phòng chống tôi phạm năm 2013 cho các cơ quan doanh nghiệp và các chủ kinh doanh các dịch vụ nhảy cảm và chủ nhà trọ trên địa bàn phường.

Đến dự có đ/c Thượng tá Quách Văn Dũng - Phó Trưởng phòng Công an quận Liên Chiểu, các đồng chí đại diện BCH các Đội Chính trị Hậu cần và đội XD PT và Quản lý BVDP Công an quận Liên Chiểu, đ/c Trung tá Phạm Tấn Quốc - Đội Trưởng Đội HD KT Phòng Cảnh sát PCCC Công an quận Liên Chiểu; ở phường có đ/c Trung tá Đặng Văn Đấu - Trưởng Công an phường, đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường, đ/c Lê Vinh Quang - PCT UBMTTQVN phường và gần 100 các cơ quan doanh nghiệp, các chủ cơ sở kinh doanh và chủ các nhà trọ trên địa bàn cùng tham dự.


Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tuyên truyền công tác phòng cháy và chữa cháy và phòng chống tội phạm nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức cho quần chúng nhân dân thấy được vị trí tầm quan trọng và nghĩa vụ, quyền lợi của toàn dân.

Đ/c Đặng Văn Đấu, Trung tá - Trưởng Công an phường tuyên truyền công tác Phòng chống tội phạm

Tại buổi phát động đ/c Đặng Văn Đấu - Trưởng Công an phường đã thông báo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường. Công tác phòng, chống tội phạm là sự phối hợp của Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm đã có nhiều đổi mới, cả về nội dung lẫn hình thức. Tình hình tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội. Công tác chỉ đạo, phối hợp tuyên truyền phải thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật và đời sống văn hóa trong các tầng lớp nhân dân. Để đạt hiệu quả cao cần xây dựng mô hình quản lý với phương châm phòng ngừa là chính, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức là cơ bản cho toàn thể nhân dân.

Đồng chí nhấn mạnh và phân tích những âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để chủ động phòng ngừa cảnh giác, phát hiện, đấu tranh và vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm để nâng cao cảnh giác tự bảo vệ tài sản của mình. Qua đó, giúp cho bà con nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống các loại tội phạm, đồng thời dành nhiều thời hơn quan tâm giáo dục con em mình trong độ tuổi vị thành niên không mắc các tệ nạn xã hội.

Đ/c Phạm Tấn Quốc - Đội Trưởng Đội HD KT Phòng Cảnh sát PCCC
Công an quận Liên Chiểu tuyên truyền về PCCC

Với việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền PCCC, lực lượng Cảnh sát PC&CC quận Liên Chiểu đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng cháy trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC đến từng người dân, đi sâu vào lĩnh vực PCCC mà người dân quan tâm. Qua đó, làm cho nhân dân thấy được nguy cơ, tác hại do cháy gây ra để đề cao ý thức phòng ngừa và thấy được lợi ích trong công tác PCCC.

Tình hình hiện nay nguy cơ cháy, nổ đang diễn ra ngày càng phức tạp, rất khó lường trong công tác PCCC. Do đó để công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phong trào toàn dân PCCC thực sự đi vào chiều sâu chúng ta cần chủ động thực hiện một số biện pháp PCCC. Trong đó việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác PCCC. Công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia công tác PCCC nhằm từng bước đưa công tác tuyên truyền về PCCC đi vào nề nếp, liên tục và có hiệu quả. Phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền về PCCC. Phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động PCCC thiết thực trong toàn dân như đưa việc phổ biến, trao đổi tình hình công tác PCCC vào các buổi sinh hoạt. Kiện toàn hiệu quả hoạt động của các Đội Dân phòng, Đội PCCC cơ sở, Đội PCCC chuyên ngành trong công tác tuyên truyền về PCCC. Đưa nội dung tuyên truyền về PCCC trong các buổi sinh hoạt tổ dân phố, sinh hoạt cơ quan, đơn vị.

Đ/c Quách Văn Dũng - Phó Trưởng phòng Công an quận Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Quách Văn Dũng - Phó Trưởng phòng Công an quận Liên Chiểu đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp phòng, chống tội phạm trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí yêu cầu trong những tháng cuối năm 2013, công an phường Hòa Khánh Bắc luôn tăng cường công tác nắm tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức nắm tình hình, thực hiện hiệu quả công tác nghiệp vụ phòng ngừa phòng chống tội phạm của các lực lượng chức năng, mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn trong các ngày lễ lớn; tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trên lĩnh vực an ninh, trật tự, nhất là quản lý vũ khí, vật liệu nổ, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường trào giấy khen cho các cá nhân

Tại buổi tuyên truyền công an phường trao tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích trong phong trào tấn công, trấn áp tội phạm góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)