Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Chương trình văn nghệ “Bản hùng ca non sông”

Tối ngày 27/07/2013, Chương trình văn nghệ tri ân các Anh hùng liệt sĩ kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013) với chủ đề "Bản hùng ca non sông" do Đoàn Thanh niên phường Hòa Khánh Bắc phối hợp với Hội CCB, BCH Công an phường, BCH Quân sự phường thực hiện. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và thế hệ trẻ phường Hòa Khánh Bắc nói riêng, thể hiện tâm huyết và ý chí quyết tâm hành động viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc. Về dự chương trình có lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu, đại diện UBND quận Liên Chiểu, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường và các Ban ngành, đoàn thể của phường.

Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường trao quà

Toàn bộ chương trình được được thể hiện dưới hình thức sử dụng tác phẩm nghệ thuật, nội dung chương trình nghệ thuật với 14 tiết mục được xây dựng kết hợp múa hát, diễn xuất, hoạt cảnh với tổ hợp "Vang mãi Bản hùng ca non sông", " Lời anh vang vọng ngàn năm" và "Tuổi trẻ viết tiếp Bản hùng ca non sông". Chương trình do tập thể nam nữ các Chi đoàn Thanh niên, Hội CCB, BCH Công an, BCH Quân sự, Hội LHPN phường, trường mẫu giáo Họa My và các Chi đoàn khu vực dân cư thực hiện.        

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca non sông" chính là lời tri ân xúc động nhất dâng lên các anh hùng, liệt sĩ, những thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do cho đất nước, được biểu diễn với 3 tổ khúc được dàn dựng công phu, hoành tráng với nội dung: ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc qua 2 cuộc kháng chiến giữ nước lịch sử; tưởng nhớ thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương cho đất nước hôm nay và tuổi trẻ viết tiếp bản hùng ca non sông. Trong các tổ khúc được xen kẽ với phần trao quà, BCH Công an phường tặng 10 xuất, UBND phường tặng  10 xuất, Công ty cổ phần Dệt Hòa Khánh tặng 10 xuất và UBMTTQVN phường tặng 5 sổ tiết kiệm, Hội Nông dân phường tặng 2 sổ tiết kiệm và Hội LHPN phường tặng 2 sổ tiết kiệm.

Chủ đề "Bản hùng ca non sông" là chương trình nghệ thuật với thông điệp muốn mang đến trong chương trình này chính là cầu nối quá khứ với hiện tại. Những tình cảm thiêng liêng của các thế hệ hôm nay và cả các thế hệ mai sau luôn dành cho sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đã chiến đấu vì một Việt Nam hoà bình, độc lập, thống nhất và trường tồn vững mạnh. 

Các hình ảnh tại chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca non sông":

Tiết mục tuổi trẻ và Tổ quốc tổ hợp "Hào khí Việt Nam, Trường sa đó là nhà, 
Ngọc cờ kiêu hãnh, Linh thiêng Việt Nam" do Chi đoàn Quân sự thực hiện

Tiết mục "Tổ quốc và người lính biển" do liên chi đoàn Đa phước thực hiện

Hoạt cảnh "Người anh hùng Võ Thị Sáu" do Chi đoàn Đa Phước 1 thực hiện

Hát múa "Ngọc Lửa tuổi 20" do Vy Diệu thực hiện


Hát múa "Tổ quốc gọi tên mình" do BCH Công an phường thực hiện


Tốp ca phụ họa "Nỗi nhớ cựu chiến binh" do Hội CCB phường thực hiện


Hát múa "Huyền thoại mẹ" do Chi đoàn Quang Thành 4B thực hiện


Hoạt cảnh "Người anh hùng Nguyễn Thị Minh Khai" do Chi đoàn Quang Thành 2 thực hiện


Múa "Gió mặn biển xa" do Liên Chi đoàn cụm 3 thực hiện


Múa "Giai điệu ngày mới" do Chi đoàn cơ quan phường thực hiện


Hát múa "Đất Việt tiếng vọng ngàn đời" do Chi đoàn Công an thực hiện


Đ/c Nguyễn Tri Thám - CT UBMTTQVN phường trao sổ tiết kiệm


Đ/c Thân Lụa - CT Công đoàn Công ty Dệt Hòa Khánh trao quà

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)