Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Chỉ thị 03 ở Hòa Hiệp Bắc

     "Bác Hồ - Người là niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, cả cuộc đời Bác hy sinh cho dân tộc Việt Nam..." Hơn 40 năm Bác đã đi xa nhưng ánh hào quang ấy vẫn luôn tỏa sáng trong lòng bao thế hệ, cho non sông Việt Nam mãi mãi nghiêng mình, cho lớp lớp cháu con hôm nay thi đua học tập và làm theo!

 Đơn vị trường tiểu học Hải Vân báo công dâng Bác 

     Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, toàn Đảng toàn quân và toàn dân ta đã triển khai thực hiện, thi đua sôi nổi và đạt nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Đảng viên các đơn vị gắn việc học và làm theo Bác với các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Nêu gương trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tận tụy phục vụ nhân dân, sâu sát cơ sở, xây dựng phong cách tiếp dân, nụ cười công sở, đẩy lùi thái độ quan liêu, nhũng nhiễu, tạo dược niềm tin trong tổ chức công dân khi đến liên hệ công tác. Với phường Hòa Hiệp Bắc, Đảng bộ đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, mang lại kết quả đáng trân trọng. Đảng bộ phường gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt chi bộ hàng tháng gắn với việc thực hiện Nghị Quyết TW4 và 19 điều Đảng viên không được làm. Theo đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ trong toàn Đảng bộ càng được được nâng cao¸ ý thức trách nhiệm trong từng Đảng viên được nâng lên rõ rệt. Và từ đó, nhiều đơn vị, tập thể đã có những việc làm sát với thực tiễn. Chi bộ cơ quan phường Hòa Hiệp Bắc đã xây dựng được quỹ tiết kiệm qua hình thức nuôi heo đất với mỗi Đảng viên góp 2000 đồng/ngày. Bằng nguồn quỹ tiết kiệm này, chi bộ cơ quan phường đã thực hiện hỗ trợ heo giống trị giá 3 triệu đồng cho 1 thương binh có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, nhận đỡ đầu một học sinh nghèo của trường THCS Nguyễn Thái Bình từ năm học 2013-2014 đến hết THPT. Chi bộ trường TH Hải Vân đã lãnh đạo thực hiện hiệu quả toàn diện các mặt giáo dục của nhà  trường. Xây dựng một ngôi trường từ chỗ thiếu thốn về nhiều mặt đến đạt chuẩn Quốc gia mức II. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng, tận tụy hết lòng vì học sinh. Học và làm theo lời Bác, đơn vị Đoàn thanh niên CSHCM phường Hòa Hiệp Bắc đã có những việc làm ý nghĩa. Bằng nguồn vận động đóng góp từ các Bí thư Chi đoàn khu dân cư và đoàn viên thanh niên trong toàn phường, đơn vị đã thực hiện có hiệu quả chương trình đồng hành vượt khó. Cụ thể đã hỗ trợ heo giống cho 3 gia đình nghèo trên địa bàn để phát triển kinh tế cải thiện đời sống. Bên cạnh đó Đoàn phường còn vận động các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm được gần 40 triệu đồng hiện thành công diễn đàn thắp sáng ước mơ. Qua đây đã hỗ trợ 7 xuất học bổng và nhiều đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 Khen thưởng cho tập thể và cá nhân xuất sắc về việc thực hiện Chỉ thị 03 năm 2013 

      Cùng với những tập thể xuất sắc, hiệu quả trong việc thực hiện Chỉ thị 03 ở phường Hòa Hiệp Bắc còn được khẳng định ở những cá nhân điển hình như ông Trần Xuân Mạo ở Chi bộ 12 Kim Liên, Đ/C Nguyễn Ba - Bí thư Chi bộ 5 Kim Liên, đ/c Bùi Viết Xứng - PBT Chi bộ 2 Thủy Tú... Đây là những tấm gương sáng trong học và làm theo Bác ở đức tính tậm tâm, tận tụy và "việc gì dù nhỏ nhưng có lợi cho dân thì hết sức làm". Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm 2014, Đảng bộ Hòa Hiệp Bắc gắn việc thực hiện Chỉ thị 03 với Nghị Quyết TW4 "một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", những điều Đảng viên không được làm cũng như Chỉ thị 29-CT/TU của Thành Uỷ Đà Nẵng với nội dung "5 xây", "3 chống". Đặc biệt coi trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống, phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương trong cán bộ, Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt. Bám sát việc học tập và làm theo gương Bác về "nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm"                                        "Đất nước nghiêng mình. Đời đời nhớ ơn. Tên Người sống mãi với non sông Việt Nam..." Dẫu biết rằng Bác đã đi xa nhưng trong muôn triệu trái tim "Bác Hồ - Người là niềm tin thiết tha nhất!". Để hôm nay lớp lớp cháu con đã và đang viết tiếp trang sử hùng của Bác, trên từng chặng đường Cách mạng và cả những hành trình đổi mới, dựng xây. Đảng bộ và nhân dân Hòa Hiệp Bắc hôm nay đã và đang tự hào học và làm theo Bác, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta làm nên những đóa hoa tươi thắm dâng lên Bác kính yêu mỗi độ Xuân về.

 

Đông Phương