Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Chi đoàn Văn hóa - Tài nguyên - Đô thị: Đơn vị xuất sắc tiêu biểu 3 năm liền.

Đặc thù là Chi đoàn ghép, Chi Đoàn Văn hóa - Tài nguyên - Đô thị quận Liên Chiểu với gần 50 ĐVTN đến từ 7 đơn vị: Phòng Văn hóa Thông tin, Đài Truyền thanh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Quản lý đô thị, Đội Kiểm tra QTĐT và Ban Quản lý các dự án. Có thể nói 7 phân đoàn trực thuộc là những cơ quan tham mưu giúp việc quan trọng của UBND Quận Liên Chiểu. Khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi mỗi nhân viên phải tập trung cao độ mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Song, bên cạnh việc nổ lực để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, mỗi đoàn viên luôn ý thức trách nhiệm tham gia tích cực các hoạt động Đoàn do các cấp và Chi đoàn phát động, tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh và là đơn vị thi đua xuất sắc tiêu biểu nhiều năm liền.

BCH Chi đoàn thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Đoàn cấp trên và lãnh đạo các cơ quan, Chi Đoàn Văn hóa - Tài nguyên - Đô thị đã đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình hành động Nghị Quyết Đại Hội lần thứ V và đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được xem là cốt yếu, 100% đoàn viên đều được học tập rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng. Trên tinh thần đó, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn luôn phấn đấu tốt để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tích cực tham gia ra quân vì môi trường xanh - sạch - đẹp

Trong nhiệm kỳ đã phát triển mới 9 đảng viên, nâng tổng số đảng viên hiện nay là 21 đồng chí. Đồng thời giới thiệu cho Đảng 14 đ/c tham gia học cảm tình để tiếp tục xem xét phát triển Đảng. Đi đôi với công tác tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, những hoạt động an sinh xã hội được Chi đoàn đặc biệt chú trọng. Trong nhiệm kỳ, Chi Đoàn Văn hóa - Tài nguyên - Đô thị đã tích cực tham gia các đợt ra quân vệ sinh môi trường, đảm nhận và thực hiện đều đặn việc ra quân Ngày chủ nhật xanh tại khu vực đường Nguyễn Tất Thành, chủ động tổ chức ra quân nạo vét trên 1000m mương thoát nước tại Hòa Hiệp Bắc; phối hợp với các đơn vị quân đội K83, 575 thực hiện khơi thông mương thoát nước tại khu vực các tổ từ 21 đến 14 phường Hòa Khánh Nam. Công tác đền ơn đáp nghĩa và hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học luôn được đề ra trong chương trình hành động hàng năm của Chi đoàn. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã trực tiếp đến thăm và tặng 15 xuất quà cho gia đình chính sách khó khăn và 10 xuất cho học sinh nghèo hiếu học với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng. Vào dịp Đại hội Chi đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2013-2015 diễn ra vào 29/8, Chi đoàn tổ chức trao 10 xuất quà cho gia đình chính sách và học sinh nghèo hiếu học với giá trị 3 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được vận động đóng góp từ các bạn đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn và đây là hoạt động thường xuyên được Chi đoàn Chi Đoàn Văn hóa - Tài nguyên - Đô thị duy trì tốt trong những năm qua. Bên cạnh đó, Chi đoàn luôn tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức. Trong nhiệm kỳ, tuổi trẻ Chi Đoàn Văn hóa - Tài nguyên - Đô thị đã tham gia đóng góp 20 đơn vị máu. Những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được Chi đoàn chú trọng, Đặc biệt, Giải bóng đá tranh Cúp Phước Linh Gia đã trở thành truyền thống của Chi đoàn hàng năm. Cùng với việc tham gia tích cực các hoạt động xã hội, Chi đoàn luôn chú trọng đến công tác chuyên môn. Mỗi đoàn viên luôn tự ý thức trong việc học tập, nâng cao trình độ, nghiệp vụ để phục vụ tốt yêu cầu công việc được giao. Hiện nay với tổng số 49 đoàn viên, Chi Đoàn Văn hóa - Tài nguyên - Đô thị có 1 đoàn viên trình độ thạc Sỹ; 39 đoàn viên có trình độ đại học, 4 đoàn viên có trình độ cao đẳng và 5 đoàn viên có trình độ trung cấp. 100% đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Giải bóng đá tranh Cúp Phước Linh Gia

Với những đóng góp tích cực từ nhiệm vụ chuyên môn cho đến các hoạt động tình nguyện xã hội trong công tác Đoàn, Chi đoàn Chi Đoàn Văn hóa - Tài nguyên - Đô thị luôn được Đảng ủy, Đoàn cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Ba năm 2010, 2011, 2012, Chi Đoàn Văn hóa - Tài nguyên - Đô thị liên tục dẫn đầu Khối Công nghiệp - Công nhân viên chức và được tặng cờ thi đua "Đơn vị xuất sắc tiêu biểu" 3 năm liền. Đây là thành tích rõ nét nhất minh chứng cho sự nổ lực không nhỏ của tập thể BCH cũng như toàn thể ĐVTN trong nhiệm kỳ qua. Và đây sẽ là động lực để tập thể Chi Đoàn Văn hóa - Tài nguyên - Đô thị tiếp tục phấn đấu hoạt động hiệu quả hơn nữa trong nhiệm kỳ đến.

Đông Phương