Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Chi đoàn Khối Chính quyền đạt danh hiệu xuất sắc năm 2013.

Năm 2013, với chủ đề công tác năm "Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn, tình nguyện tham gia các hoạt động an sinh xã hội", BCH Chi đoàn đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch rõ ràng, cụ thể và mang tính thiết thực; bám sát sự chỉ đạo của Quận đoàn và gắn nhiệm vụ công tác năm với các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại các phòng, cơ quan, đơn vị. Trong năm 2013, Chi đoàn Khối Chính quyền quận đã tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, được BTV Quận đoàn công nhận là đơn vị xuất sắc năm 2013.

 

 

Chi đoàn đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng; xác định được tầm quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thời gian qua đoàn viên Chi đoàn đã tăng cường học tập, để không ngừng nâng cao nhận thức tuổi trẻ với sự nghiệp chính trị của Đảng, công cuộc đổi mới đất nước, bồi dưỡng cho đoàn viên về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng ta về mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; Triển khai đến tất cả đoàn viên và nghiêm túc thực hiện tốt cuộc vận động "Hoạ tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thể hiện được vai trò nòng cốt trong thực hiện cuộc vận động "3 hơn" trong cải cách hành chính; Triển khai sinh hoạt nơi cư trú đúng theo quy định.

 

Ban Chấp hành Chi đoàn đã nghiêm túc chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Đảng uỷ và Đoàn cấp trên, từ đó xác định cho đoàn viên trong Chi đoàn tham dự các lớp học chính trị, triển khai Nghị quyết, thực hiện "05 xây - 05 chống" của BCH Đảng bộ quận đề ra và những hoạt động mang tính giáo dục chính trị, tư tưởng, cũng như pháp luật của Nhà nước; Ban Chấp hành Chi đoàn tích cực bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Trong năm qua, BCH Chi đoàn đã giới thiệu 12 đoàn viên ưu tú học lớp đối tượng Đảng; giới thiệu 07 đồng chí đoàn viên ưu tú để Chi bộ xem xét kết nạp. Kết quả, có 06 đồng chí đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam và có 04 đồng chí chi bộ đang xem xét. Đến nay tổng số đoàn viên của Chi đoàn Chính quyền quận là 44, trong đó có 22 đảng viên.

 

BCH Chi đoàn đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ VI nhiệm kỳ 2013 - 2015 nhằm đánh giá tình hình, phân tích những hạn chế, xác định nguyên nhân từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và những giải pháp cụ thể công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn, đồng thời bầu BCH khóa mới với 7 đồng chí đảm bảo năng lực và phẩm chất chính trị để lãnh đạo Chi đoàn. Ban hành Quy chế hoạt động Ban Chấp hành Chi đoàn khóa VI nhiệm kỳ 2013 - 2015.

 

 

Với quyết tâm cao, Chi đoàn đã hoà chung không khí thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích đáng kể, bên cạnh đó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đuợc giao, coi nhiệm vụ chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi đoàn viên trong Chi đoàn, là cơ sở để đánh giá năng lực phẩm chất, với 100% đoàn viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Tham gia các tổ Tuyên truyền cải cách hành chính và tổ hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

 

Chi đoàn đã tham gia tốt hoạt động xã hội, phong trào tích cực sôi nổi và đầy đủ các hoạt động do quận đoàn tổ chức như: các hoạt động gặp mặt kỷ niệm 82 năm năm ngày thành lập Đoàn 26/3, tổ chức các hoạt động truyền thống, tuyên truyền có ý nghĩa các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước; Ngoài những hoạt động chung, chi đoàn còn tham gia đầy đủ các hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Tham gia chiến dịch tình nguyện làm công tác dân vận giúp dân làm đường bê tông ở thôn Hưởng Phước, xã Hòa Liên do Quận đoàn tổ chức; ra quân dọn vệ sinh môi trường; Duy trì hoạt động vì môi trường xanh - sạch - đẹp và duy trì làm vệ sinh đường Nguyễn Tất Thành; dọn vệ sinh khu Trung tâm hành chính quận ngày thứ 6 xanh - sạch - đẹp hằng tháng; tham gia Lễ thắp nến tri ân các Ngày TBLS 27/7, Ngày Quốc khánh 2/9, Tết Nguyên đán tại Nghĩa trang Liệt sĩ trên địa bàn quận; các hoạt động đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng tuổi trẻ Liên Chiểu nói chung và các đoàn viên chi đoàn.  

 

 

Bên cạnh hoạt động phong trào, Chi đoàn còn tham gia tốt các hoạt động xã hội, phát triển cộng đồng, tất cả các đoàn viên đóng góp kinh phí xây dựng công trình thanh niên thành phố 2.200.000 đồng, hiến máu nhân đạo được 07 đơn vị máu, trao tặng 05 xuất quà giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn quận; tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân Ngày TBLS và Tết Nguyên đán, với tổng số tiền 1.000.000 đồng; Giao lưu với đơn vị Bộ đội tên lửa D177 nhân Ngày 15/10; Chi đoàn tổ chức gặp mặt, tặng hoa các đoàn viên nữ nhân ngày 8/3, 20/10 nhằm ôn lại truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, tuyên dương những đoàn viên nữ tham gia tích cực trong hoạt động chi đoàn. Duy trì có hiệu quả hoạt động tổ chức sinh nhật cho tất cả đoàn viên hằng quý. Đây là hoạt động thường xuyên của Chi đoàn nhằm động viên ĐVTN phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện cho ĐVTN giao lưu chia sẽ kinh nghiệm...

 

Năm 2014 là năm tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XVII và nghị quyết Đại hội Quận đoàn Liên Chiểu lần thứ IV. Căn cứ chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận đoàn Liên Chiểu, các chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2014 của Quận đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn Khối Chính quyền quận Liên Chiểu quyết tâm hoàn thành tốt mọi nội dung, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014 và phấn đấu năm 2014 Chi đoàn đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh xuất sắc.

 

Mai Tấn Tuân - Bí thư Chi đoàn Khối Chính quyền