Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Chi hội trưởng Phụ nữ làm kinh tế giỏi.

Đến thăm nhà chị Trần Thị Ân - Chi hội trưởng Phụ nữ Chơn Tâm 1A6, nhìn chị tất bật với công việc chúng tôi có cảm giác như đang làm mất đi thời gian quý báu của chị, vừa rót nước mời khách chị vừa tâm sự vợ chồng dậy từ lúc 3 giờ sáng để làm đậu khuôn cho kịp bỏ mối ở chợ vào buổi sáng. Xuất phát từ gia đình nông dân và theo chồng là bộ đội vào Đà Nẵng lập nghiệp, ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ và chưa có việc làm, chị đã đi nhiều nơi để học nghề, nhiều đêm suy nghĩ trăn trở và cuối cùng chị đã chọn cho mình nghề làm đậu khuôn, tận dụng bã đậu để nuôi heo làm kế mưu sinh cho gia đình.

 


Chị Trần Thị Ân đang làm đậu khuôn

 

Được đơn vị cấp đất làm nhà, chị tận dụng phía sau để chăn nuôi. Nhìn đàn heo phát triển nhanh chị mừng thầm, song việc chăn nuôi lại gặp khó khăn vì ảnh hưởng đến môi trường và các hộ dân xung quanh. Trước tình hình đó, gia đình chị đã quyết định thuê một mảnh đất 500m2 để xây dựng hệ thống chuồng trại phát triển nghề chăn nuôi heo quy mô lớn. Đến thăm trang trại, chúng tôi ngỡ ngàng khi trong chuồng 40 heo thịt đang độ tăng trưởng, cứ 03 tháng chị xuất chuồng một lần, ngoài vườn 10 heo nái rừng và một đàn 20 heo con. Chồng chị tâm sự suốt ngày phải ở trang trại để làm mọi việc, lấy công làm lời dốc hết sức đầu tư mỗi tháng trừ chi phí gia đình thu nhập từ 10.000.000 đồng trở lên.

 


Trang trại heo thịt của chị Trần Thị Ân

 


Trang trại heo rừng của chị Trần Thị Ân

 

Công việc là vậy. Song, với tinh thần hăng say công tác xã hội và được sự động viên của Chi bộ, chị đã tham gia đảm nhận nhiều nhiệm vụ: Chi hội trưởng Phụ nữ, Nông dân, CTV Dân số - Sức khỏe, CTV dinh dưỡng. Sắp xếp công việc một cách khoa học nên nhiệm vụ nào chị cũng hoàn thành tốt. Năm 2013, Chi hội Phụ nữ Chơn Tâm 1A6 đã đạt thành tích Chi hội xuất sắc toàn diện dẫn đầu toàn phường, được UBND quận Liên Chiểu tặng giấy khen, Đảng ủy phường khen tập thể tiêu biểu tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03/ CT-TW về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Ngoài ra, chị còn tham gia các phong trào hoạt động khác ở địa phương, chị là một "cây" văn nghệ tiêu biểu trong phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng. Nhìn chị say mê thả hồn theo câu hát dân ca trong tà áo dài thướt tha thể hiện sự dịu dàng duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

 


Chị Trần Thị Ân biểu diễn văn nghệ

           

Với nghị lực và quyết tâm cao, chị Trần Thị Ân đã vượt qua bao khó khăn, vất vã, làm nên những điều kỳ diệu mà không phải người phụ nữ nào cũng làm được, chị thật sự xứng đáng là tấm gương điển hình với danh hiệu "Phụ nữ hai giỏi".

 

Lưu Thị Nghĩa - TV Hội LHPN HKN.

(Người đăng: tuanhn)